Chế phẩm vi sinh vật hữu hiệu EMHUA là tập hợp các loài vi sinh vật có ích bao gồm các nhóm: vi khuẩn Bacillus, vi khuẩn quang hợp, vi khuẩn Lactic, nấm men, xạ khuẩn), sống cộng sinh trong cùng môi trường. Với những nhóm vi sinh vật có mặt trong chế phẩm EMHUA, với cơ chế tác động khác nhau nhưng đều theo hướng làm lệch cân bằng giữa vi sinh vật có ích và vi sinh vật gây hại trong đất, nước, vật nuôi, cây trồng và môi trường. Kết quả làm tăng khả năng đồng hóa, sức đề kháng, sự sinh trưởng của vật nuôi và cây trồng cũng như làm trong lành môi trường. Có thể điểm qua tác dụng của các nhóm vi sinh vật chính có mặt trong chế phẩm EMHUA:

Nhóm vi khuẩn Lactic:

– Vi khuẩn lactic sinh axit lactic và một số chất kháng khuẩn Bacterioxin có tác dụng tiêu diệt và ức chế các vi sinh vật có hại, gây bệnh đặc biệt là các rối loạn vi sinh vật trong đường tiêu hóa.

– Vi khuẩn lactic định hướng quá trình trao đổi chất không theo hướng gây thối, góp phần làm trong sạch và khử mùi xú uế của môi trường.

Nhóm vi khuẩn Bacillus:

– Sản sinh ra các enzyme protease và amylase có vai trò tích cực trong việc phân giải các sản phẩm protein, tinh bột dư thừa trong môi trường chăn nuôi, giúp cải thiện chất lượng môi trường. Mặt khác các sản phẩm của sự phân giải như đường, axit amin lại có vai trò dinh dưỡng đối với cây trồng vật nuôi cũng như hệ vi sinh vật có lợi có mặt trong chế phẩm.

– Vi khuẩn Bacillus còn có khả năng cạnh tranh sinh học, giảm sự phát triển của Vibrio, vi khuẩn có hại và nguyên sinh động vật.

Nhóm vi khuẩn quang hợp:

– Là nhóm vi khuẩn tự dưỡng quang năng, có khả năng sử dụng năng lượng ánh sáng để chuyển thành các năng lượng hóa học giúp vi sinh vật có thể tự dưỡng hoàn toàn, không phụ thuộc vào sự cung cấp các chất hữu cơ làm nguồn dinh dưỡng.Vi khuẩn quang hợp tổng hợp nên các hợp chất có lợi như axit amin, hoocmon sinh trưởng, một số vi khuẩn trong nhóm này có khả năng cố định Nito, phân giải lân khó tiêu thành lân dễ tiêu. Mặt khác trong quá trình tự dưỡng của mình, vi  khuẩn quang hợp còn sử dụng các chất như H2S, NO­-3 …kết quả làm giảm mùi khó chịu gây ra bởi các sản phẩm chứa S cũng như sản phẩm biến đổi của quá trình khử NH3.

Nhóm nấm men:

– Thuộc loại vi nấm, góp phần phân hủy các hơp chất hữu cơ, tổng hợp các chất kháng sinh, sản sinh nhiều vitamin và axit amin đặc biệt là các axit amin không thay thế có vai trò quan trọng khi được bổ sung vào thức ăn gia súc.

– Các sản phẩm trao đổi của nhóm vi khuẩn này trong chế phẩm sẽ là nguồn dinh dưỡng cho nhóm vi sinh vật khác, điều ấy làm cho chúng có thể tồn tại chung trong chế phẩm và có tác dụng tương hỗ khi đưa ra môi trường.

Ứng dụng trong chăn nuôi

– Tăng cường khả năng tiêu hoá, hấp thụ các loại thức ăn, sức đề kháng và khả năng chống chịu đối với các điều kiện ngoại cảnh bất thuận

Làm tăng sức khoẻ vật nuôi, tăng sức đề kháng và khả năng chống chịu đối với các điều kiện ngoại cảnh

– Tăng cường khả năng tiêu hoá và hấp thụ các loại thức ăn,

– Kích thích khả năng sinh sản,

– Tăng sản lượng và chất lượng trong chăn nuôi,

– Tiêu diệt các vi sinh vật có hại, hạn chế sự ô nhiễm trong chuồng trại chăn nuôi.

Điều kỳ diệu ở đây là : EMHUA có tác dụng đối với mọi loại vật nuôi, bao gồm các loại gia súc, gia cầm và các loài thuỷ, hải sản.

Các dạng chế phẩm EMHUA ứng dụng trong chăn nuôi

Chế phẩm EMHUA 2: Là dung dịch được sản xuất từ EMHUA gốc, có tác dụng phân giải các chất hữu cơ, khử mùi hôi chuồng trại chăn nuôi, làm sạch môi trường; cải thiện tính chất hoá lý của đất; kích thích tiêu hoá, giúp tăng trưởng vật nuôi. Được dùng trong trồng trọt, chăn nuôi và xử lý môi trường.

Chế phẩm EMHUA – Bokashi chăn nuôi: Là hỗn hợp các chất hữu cơ lên men với EMHUA 2. Dùng trong chăn nuôi nhằm tăng cường khả năng tiêu hoá và hấp thụ các loại thức ăn tốt hơn, tăng khả năng miễn dịch, chống lại bệnh tật, ngăn chặn mùi hôi trong chuồng trại…

Hướng dẫn sử dụng chế phẩm EMHUA trong chăn nuôi

– Dạng dung dịch:
EMHUA thứ cấp pha loãng với tỷ lệ 1/50. Dùng dung dịch trên phun chuồng trại vật nuôi bằng bình bơm hoặc ô doa, phun lên sàn, tường, trần và rãnh thoát nước (hoặc sử dụng như nước rửa chuồng trại). Chu kỳ sử dụng: tùy theo sự phát sinh mùi của chuồng trại thường 3 – 5 ngày 1 lần , với lượng 1 – 2 lít/m2.
– Dạng bột Bokashi I:
Có thể sử dụng dạng bột Bokashi I để xử lí bể chứa phân và nước thải. Lượng sử dụng dao động từ 0,3 – 0,5 kg bột/10 m3/tuần. Lượng bột có thể thay đổi tùy theo độ đậm đặc của bể chứa phân và nước thải.
– Dùng tắm cho vật nuôi:
Dùng chế phẩm thứ cấp pha với nước lã theo tỷ lệ 1:100, sử dụng hàng ngày dung dịch này để tắm cho vật nuôi. Vật nuôi giảm ngứa, sạch sẽ, chuồng trại chăn nuôi sẽ giảm hẳn hoặc không còn mùi hôi thối
– Dùng xử lý hố Bioga:
Dùng 1-5 lít chế phẩm EMHUA thứ cấp pha với 100-150 lít nước té đều lên hố Bioga. Giúp làm sạch môi trường bể Biogas, tiêu tan mùi hôi thối
– Dùng xử lý đệm lót chuồng (đệm lót sinh học):
Dùng 1 lít chế phẩm thứ cấp pha 1lít nước sạch/10m2mặt sàn/1 lần/tuần. Trước khi vào gà, lợn phun 1 lần (phun toàn bộ nền, tường, sung quanh khu vực chuồng nuôi).

Sản phẩm của chúng tôi

Giảm giá!
950,000 
MUA NGAY TẠI ĐÂY
Giảm giá!
550,000 
MUA NGAY TẠI ĐÂY
Giảm giá!
325,000 
MUA NGAY TẠI ĐÂY
MUA NGAY TẠI ĐÂY