Chế phẩm vi sinh vật hữu hiệu EMHUA là tập hợp các loài vi sinh vật có ích bao gồm các nhóm: vi khuẩn Bacillus, vi khuẩn quang hợp, vi khuẩn Lactic, nấm men, xạ khuẩn), sống cộng sinh trong cùng môi trường. Với những nhóm vi sinh vật có mặt trong chế phẩm EMHUA, với cơ chế tác động khác nhau nhưng đều theo hướng làm lệch cân bằng giữa vi sinh vật có ích và vi sinh vật gây hại trong đất, nước, vật nuôi, cây trồng và môi trường. Kết quả làm tăng khả năng đồng hóa, sức đề kháng, sự sinh trưởng của vật nuôi và cây trồng cũng như làm trong lành môi trường. Có thể điểm qua tác dụng của các nhóm vi sinh vật chính có mặt trong chế phẩm EMHUA:

Nhóm vi khuẩn Lactic:

– Vi khuẩn lactic sinh axit lactic và một số chất kháng khuẩn Bacterioxin có tác dụng tiêu diệt và ức chế các vi sinh vật có hại, gây bệnh đặc biệt là các rối loạn vi sinh vật trong đường tiêu hóa.

– Vi khuẩn lactic định hướng quá trình trao đổi chất không theo hướng gây thối, góp phần làm trong sạch và khử mùi xú uế của môi trường.

Nhóm vi khuẩn Bacillus:

– Sản sinh ra các enzyme protease và amylase có vai trò tích cực trong việc phân giải các sản phẩm protein, tinh bột dư thừa trong môi trường chăn nuôi, giúp cải thiện chất lượng môi trường. Mặt khác các sản phẩm của sự phân giải như đường, axit amin lại có vai trò dinh dưỡng đối với cây trồng vật nuôi cũng như hệ vi sinh vật có lợi có mặt trong chế phẩm.

– Vi khuẩn Bacillus còn có khả năng cạnh tranh sinh học, giảm sự phát triển của Vibrio, vi khuẩn có hại và nguyên sinh động vật.

Nhóm vi khuẩn quang hợp:

– Là nhóm vi khuẩn tự dưỡng quang năng, có khả năng sử dụng năng lượng ánh sáng để chuyển thành các năng lượng hóa học giúp vi sinh vật có thể tự dưỡng hoàn toàn, không phụ thuộc vào sự cung cấp các chất hữu cơ làm nguồn dinh dưỡng.Vi khuẩn quang hợp tổng hợp nên các hợp chất có lợi như axit amin, hoocmon sinh trưởng, một số vi khuẩn trong nhóm này có khả năng cố định Nito, phân giải lân khó tiêu thành lân dễ tiêu. Mặt khác trong quá trình tự dưỡng của mình, vi  khuẩn quang hợp còn sử dụng các chất như H2S, NO­-3 …kết quả làm giảm mùi khó chịu gây ra bởi các sản phẩm chứa S cũng như sản phẩm biến đổi của quá trình khử NH3.

Nhóm nấm men:

– Thuộc loại vi nấm, góp phần phân hủy các hơp chất hữu cơ, tổng hợp các chất kháng sinh, sản sinh nhiều vitamin và axit amin đặc biệt là các axit amin không thay thế có vai trò quan trọng khi được bổ sung vào thức ăn gia súc.

– Các sản phẩm trao đổi của nhóm vi khuẩn này trong chế phẩm sẽ là nguồn dinh dưỡng cho nhóm vi sinh vật khác, điều ấy làm cho chúng có thể tồn tại chung trong chế phẩm và có tác dụng tương hỗ khi đưa ra môi trường.

Ứng dụng trong xử lý môi trường

– Giảm thiểu, ngăn chặn việc ô nhiễm môi trường nói chung và môi trường nông nghiệp nói riêng.

– Do có tác dụng tiêu diệt các vi sinh vật gây thối (sinh ra các loại khí H2S, SO2,NH3…) nên khi phun EMHUA vào rác thải, cống rãnh, toilet, chuồng trại chăn nuôi…sẽ khử mùi hôi một cách nhanh chóng. Đồng thời số lượng ruồi, muỗi, ve, các loại côn trùng bay khác giảm hẳn số lượng. Rác hữu cơ được xử lý EMHUA chỉ sau một ngày có thể hết mùi và tốc độ mùn hoá diễn ra rất nhanh. Trong các kho bảo quản nông sản, sử dụng EMHUA có tác dụng ngăn chặn được quá trình gây thối, mốc.

– Các nghiên cứu cho biết chế phẩm EM có thể giúp cho hệ vi sinh vật tiết ra các enzym phân huỷ như lignin peroxidase. Các enzym này có khả năng phân huỷ các hoá chất nông nghiệp tồn dư, thậm chí cả dioxin. Ở Belarus, việc sử dụng EM liên tục có thể loại trừ ô nhiễm phóng xạ.

Các dạng chế phẩm EMHUA ứng dụng trong xử lý môi trường:

Chế phẩm EMHUA 2: Là dung dịch được sản xuất từ EMHUA gốc, có tác dụng phân giải các chất hữu cơ, khử mùi hôi chuồng trại chăn nuôi, làm sạch môi trường; cải thiện tính chất hoá lý của đất; kích thích tiêu hoá, giúp tăng trưởng vật nuôi. Được dùng trong trồng trọt, chăn nuôi và xử lý môi trường.

Chế phẩm E.M – Bokashi môi trường: Là hỗn hợp các chất hữu cơ lên men với EMHUA 2. Trong trồng trọt dùng để xử lý đất trồng trước và sau khi thu hoạch, xử lý phế thải nông nghiệp sau thu hoạch. Trong chăn nuôi dùng để xử lý môi trường chuồng trại chăn nuôi, làm giảm thiểu mùi hôi chuồng trại và giúp cho vật nuôi tránh được một số bệnh về hô hấp, bệnh ngoài da…

Hướng dẫn sử dụng EMHUA trong xử lý môi trường

1. Cách sử dụng chế phẩm EMHUA xử lý nước thải
– Cần tiến hành xử lý nước thải ngay từ đầu nguồn thải. Nếu là nước thải hữu cơ có thể sử dụng Chế phẩm EMHUA xử lý ngay đầu nguồn thải để giảm mùi hôi và tăng cường hiệu quả xử lý của hệ thống.
– Tạo lập hệ vi sinh vật có ích trong môi trường để tăng cường khả năng tự làm sạch của hệ sinh thái bao gồm cả thực vật thủy sinh và động vật thủy sinh.
– Ngăn chặn và xử lý không cho các loại tảo độc phát triển.
– Điều chỉnh độ pH của nước theo tiêu chuẩn môi trường.
– Cần phải xử lý cả bùn đáy và nước trong hệ thống hồ chứa nước thải.
Quy trình xử lý:
Sử dụng EMHUA pha loãng với nước theo tỷ lệ 1/50 hoặc 1/100 (1 lít EMHUA + 50-100 lít nước sạch), chia đều đổ vào các cống thoát, hố ga.
Liều lượng: 1 lít chế phẩm EMHUA/1m3 nước thải. Định kỳ 5-7 ngày xử lý 1 lần

2. Cách sử dụng chế phẩm EMHUA xử lý rác thải đô thị
Để giảm thiểu sự ô nhiễm ở các bãi chôn lấp rác thải, người ta sử dụng chế phẩm EMHUA. Các chủng vi sinh vật có trong Chế phẩm EMHUA sẽ thúc đẩy sự lên men hữu cơ trong điều kiện kỵ khí.
Quy trình xử lý:
Rác thu gom được đổ lên bãi, san lấp đạt chiều cao mỗi lớp rác khoảng 20cm, hòa loãng Chế phẩm EMHUA với nước sạch theo tỷ lệ: 1/50 hoặc 1/100 tùy thuộc vào độ ẩm của rác, thông thường pha theo tỷ lệ 1/100, phun đều lên bãi rác.
Làm như vậy đối với từng lớp rác của mỗi đợt thu gom.
Đến chiều cao 0,8-1,0m thì rắc Bokashi, phủ đất 10cm để tạo sự lên men kỵ khí. Không sử dụng vôi bột và thuốc diệt côn trùng ở trên bãi chôn lấp, chỉ sử dụng ở nơi xung quanh bãi.

Sản phẩm của chúng tôi

Giảm giá!
950,000 
MUA NGAY TẠI ĐÂY
Giảm giá!
550,000 
MUA NGAY TẠI ĐÂY
Giảm giá!
325,000 
MUA NGAY TẠI ĐÂY
MUA NGAY TẠI ĐÂY