Chế phẩm vi sinh vật hữu hiệu EMHUA là tập hợp các loài vi sinh vật có ích bao gồm các nhóm: vi khuẩn Bacillus, vi khuẩn quang hợp, vi khuẩn Lactic, nấm men, xạ khuẩn), sống cộng sinh trong cùng môi trường. Với những nhóm vi sinh vật có mặt trong chế phẩm EMHUA, với cơ chế tác động khác nhau nhưng đều theo hướng làm lệch cân bằng giữa vi sinh vật có ích và vi sinh vật gây hại trong đất, nước, vật nuôi, cây trồng và môi trường. Kết quả làm tăng khả năng đồng hóa, sức đề kháng, sự sinh trưởng của vật nuôi và cây trồng cũng như làm trong lành môi trường. Có thể điểm qua tác dụng của các nhóm vi sinh vật chính có mặt trong chế phẩm EMHUA:

Nhóm vi khuẩn Lactic:

– Vi khuẩn lactic sinh axit lactic và một số chất kháng khuẩn Bacterioxin có tác dụng tiêu diệt và ức chế các vi sinh vật có hại, gây bệnh đặc biệt là các rối loạn vi sinh vật trong đường tiêu hóa.

– Vi khuẩn lactic định hướng quá trình trao đổi chất không theo hướng gây thối, góp phần làm trong sạch và khử mùi xú uế của môi trường.

Nhóm vi khuẩn Bacillus:

– Sản sinh ra các enzyme protease và amylase có vai trò tích cực trong việc phân giải các sản phẩm protein, tinh bột dư thừa trong môi trường chăn nuôi, giúp cải thiện chất lượng môi trường. Mặt khác các sản phẩm của sự phân giải như đường, axit amin lại có vai trò dinh dưỡng đối với cây trồng vật nuôi cũng như hệ vi sinh vật có lợi có mặt trong chế phẩm.

– Vi khuẩn Bacillus còn có khả năng cạnh tranh sinh học, giảm sự phát triển của Vibrio, vi khuẩn có hại và nguyên sinh động vật.

Nhóm vi khuẩn quang hợp:

– Là nhóm vi khuẩn tự dưỡng quang năng, có khả năng sử dụng năng lượng ánh sáng để chuyển thành các năng lượng hóa học giúp vi sinh vật có thể tự dưỡng hoàn toàn, không phụ thuộc vào sự cung cấp các chất hữu cơ làm nguồn dinh dưỡng.Vi khuẩn quang hợp tổng hợp nên các hợp chất có lợi như axit amin, hoocmon sinh trưởng, một số vi khuẩn trong nhóm này có khả năng cố định Nito, phân giải lân khó tiêu thành lân dễ tiêu. Mặt khác trong quá trình tự dưỡng của mình, vi  khuẩn quang hợp còn sử dụng các chất như H2S, NO­-3 …kết quả làm giảm mùi khó chịu gây ra bởi các sản phẩm chứa S cũng như sản phẩm biến đổi của quá trình khử NH3.

Nhóm nấm men:

– Thuộc loại vi nấm, góp phần phân hủy các hơp chất hữu cơ, tổng hợp các chất kháng sinh, sản sinh nhiều vitamin và axit amin đặc biệt là các axit amin không thay thế có vai trò quan trọng khi được bổ sung vào thức ăn gia súc.

– Các sản phẩm trao đổi của nhóm vi khuẩn này trong chế phẩm sẽ là nguồn dinh dưỡng cho nhóm vi sinh vật khác, điều ấy làm cho chúng có thể tồn tại chung trong chế phẩm và có tác dụng tương hỗ khi đưa ra môi trường.

Ứng dụng trong trồng trọt

Thúc đẩy, tham gia, tăng cường khả năng thích nghi với các điều kiện bất thuận theo chiều hướng có lợi ở tất cả các giai đoạn sinh trưởng phát triển của cây. EMHUA có tác dụng đối với nhiều loại cây trồng (cây lương thực, cây rau màu, cây ăn quả…) ở mọi giai đoạn sinh trưởng, phát triển khác nhau. EMHUA có tác dụng kích thích sinh trưởng, làm tăng năng suất và chất lượng cây trồng, cải tạo chất lượng đất. Cụ thể là :

– Làm tăng sức sống cho cây trồng, tăng khả năng chịu hạn, chịu úng và chịu nhiệt

– Kích thích sự nảy mầm, ra hoa, kết quả và làm chín (đẩy mạnh quá trình đường hoá)

– Tăng cường khả năng quang hợp của cây trồng

– Tăng cường khả năng hấp thụ và hiệu suất sử dụng các chất dinh dưỡng

– Kéo dài thời gian bảo quản, làm hoa trái tươi lâu, tăng chất lượng bảo quản các loại nông sản tươi sống

– Cải thiện môi trường đất, làm cho đất trở nên tơi xốp, phì nhiêu

– Hạn chế sự phát triển của cỏ dại và sâu bệnh

Các dạng chế phẩm EMHUA ứng dụng trong trồng trọt

Chế phẩm EMHUA 2: Là dung dịch được sản xuất từ EMHUA gốc, có tác dụng phân giải các chất hữu cơ, khử mùi hôi chuồng trại chăn nuôi, làm sạch môi trường; cải thiện tính chất hoá lý của đất; kích thích tiêu hoá, giúp tăng trưởng vật nuôi. Được dùng trong trồng trọt, chăn nuôi và xử lý môi trường.

Chế phẩm EMHUA 5: Là dung dịch được sản xuất từ EMHUA gốc. Được sử dụng trong trồng trọt, dùng để xua đuổi côn trùng, diệt trừ một số sâu hại; hạn chế, phòng ngừa bệnh tật, sâu hại, tăng cường khả năng đề kháng, chống chịu của cây trồng.

Chế phẩm EMHUA- F.P.E: Là dung dịch chiết xuất cây trồng được lên men từ EMHUA gốc. Dùng trong trồng trọt nhằm bổ sung chất dinh dưỡng, kích thích sinh trưởng cây trồng, làm tăng năng suất và chất lượng cây trồng.

Hướng dẫn sử dụng chế phẩm EMHUA trong trồng trọt

Ứng dụng
– Sản xuất Chế phẩm EMHUA thảo dược làm phân vi sinh bổ sung dinh dưỡng cho cây trồng
– Sản xuất Chế phẩm EMHUA thảo mộc là thuốc trừ sâu sinh học cho cây trồng
– Ủ phân hủy trùn quế, ủ phân cá, bánh dầu, đậu nành, dịch chuối.
– Ủ phân chuồng, vỏ cà phê, phế phụ phẩm nông nghiệp khác

1. Cách sản xuất Chế phẩm EMHUA Thảo mộc:
Từ 1 lít Chế phẩm EMHUA gốc + 1 kg rỉ mật đường + 20 lít nước + 5 -7(kg) rau, củ, quả
Hỗn hợp thu được sẽ được sử dụng sau 7-10 ngày ủ.
Công dụng: Bổ sung dinh dưỡng cho cây trồng. Cây trồng khỏe mạnh, đẹp mã, năng suất tăng
Cách sử dụng: Pha theo tỷ lệ 1:1000. Cách 10-15 ngày phun 1 lượt

2. Cách sản xuất Chế phẩm EMHUA thảo dược – Thuốc trừ sâu sinh học
Từ 1 lít Chế phẩm EMHUA gốc + 1 lít rỉ mật đường + 1 lít cồn 350 (hoặc rượu 350)+ 1 lít dấm ăn + 1Kg hỗn hợp gừng, giềng, tỏi, ớt + 6 lít nước.
Hỗn hợp này sẽ được sử dụng sau 15-20 ngày ủ.
Công dụng: Giúp cây trồng khỏe mạnh, tăng năng suất, hạn chế sâu bệnh
Cách sử dụng: Pha theo tỷ lệ 1:1000. Cách 10-15 ngày phun 1 lượt

3. Cách ủ phân chuồng (phân heo, bò, gà..), vỏ cà phê, phế phụ phẩm nông nghiệp khác:
Nguyên liệu:
+ 1 tấn phân hữu cơ hay 1m3 hữu cơ các loại trộn đều ((Nếu chỉ là phân lợn, phân trâu bò nhão thì cho thêm trấu hay rác để có thêm độ tơi xốp, chú ý tỷ lệ khoảng 50% phân : 50% chất hữu cơ hoặc rơm rạ)).
+ Cám gạo (ngô): 1kg
+ Chế phẩm EMHUA gốc 1-2 lít
+ 1 lít rỉ đường.
+ Nước: 50-200 lít tùy thuộc vào độ ẩm của đống ủ
+ Ngoài ra có thể bổ sung thêm Đạm, Lân, Kali vừa đủ để giúp phân hoai mục nhanh hơn
Hướng dẫn ủ:
– Tiến hành trộn thật đều hỗn hợp này cho tới khi thành một khối có độ ẩm biểu hiện (nước hơi rỉ ra nền) là được
– Dùng xẻng nén chặt đống phân, phủ kỹ đống phân bằng nilon hay bao tải (tốt nhất dùng đất bùn trát kỹ thêm bên ngoài) , để đống phân được ủ yếm khí hoàn toàn.
– Sau 30 – 45 ngày, phân đã hoai có thể sử dụng.
Cách sử dụng:
Rải đều lên mặt ruộng ẩm ướt và cày vùi. Rải đều quanh gốc cây theo tán lá, xới trộn vào đất, phủ rơm cỏ và tưới ẩm.

4. Cách ủ phân cá bằng Chế phẩm EMHUA
Công dụng:
– Có tác dụng phân hủy nhanh chóng các thành phần cơ chất của cá tươi, tạo nguồn dinh dưỡng dễ hấp thu cho cây trồng.
– Phân cá sau khi ủ có chứa các amino acid và các chủng vi sinh hữu ích giúp cải thiện môi trường đất, bổ sung dinh dưỡng cho cây trồng và ức chế tiêu diệt các tác nhân gây bệnh.
Hướng dẫn ủ cho 1 lít EMHUA
– Hòa đều hỗn hợp gồm: 1 lít chế chẩm EMHUA vào 20 lít nước, 1 kg mật rỉ có thể bổ sung thêm cám gạo hoặc ( Ure, Phân đạm S.A, Kali mỗi loại khoảng 200g).
– Nguyên liệu cá băm nhỏ: 70-100kg (nên sử dụng cá nước ngọt, băm nhuyễn là tốt nhất) sau đó cho vào thùng kín
– Tiến hành đổ toàn bộ hỗn hợp trên vào thùng nguyên liệu sau đó đậy kín, ủ trong 25 – 30 ngày, sau 5-7 ngày đảo trộn định kỳ 1 lần
Sử dụng: Dùng 1 lít dung dịch phân cá hòa tan vào 200-400 lít nước để phun hoặc tưới vào gốc, sẽ giúp cây trồng phát triển mạnh, năng suất cao. Đồng thời ngăn chặn và phòng trị tối ưu tuyến trùng và nấm bệnh, tác nhân gây “vàng lá thối rễ”, “chết nhanh chết chậm” trên cây trồng.
Chú ý: Bảo quản thùng chứa phân cá ở nơi khô ráo, không để được nước rơi vào, và tránh ruồi muỗi.

5. Cách ủ phân bánh dầu, ủ phân bã đậu nành, ủ phân đậu tương,…
Nguyên liệu:
+ Hỗn hợp gồm: 1 lít chế phẩm EMHUA gốc + 1 lít mật rỉ đường + 20 lít nước)
+ Bột đậu tương hoặc bã đậu nành (xay mịn) hoặc bánh dầu (xay mịn): 40-50 kg
+ Ngoài ra có thể bổ sung thêm Lân (P): 200g, cám gạo
Ủ phân bánh dầu, bã dầu nành, đậu tương.. bằng chế phẩm EMHUA
– Hướng dẫn ủ:
Cho nguyên liệu (đậu tương hoặc bánh dầu) vào thùy phuy sau đó đổ hỗn hợp chế phẩm trên vào, đảo đều rồi đậy kín lại, ủ ở nơi khô ráo thoáng mát. Vì bánh dầu hay bã đậu, đỗ tương đều hút ẩm rất mạnh nên chúng có thể nở ra gấp 3 lần ban đầu. Vì vậy trong khoảng 3-5 ngày đầu cần mở ra để đảo đều lại.
Trong quá trình ủ, khối ủ sẽ sinh khí rất mạnh nên trước khi ủ nên thiết kế 1 van thông khí
Khoảng 2 tuần sau, mở nắp ra bổ sung thêm Chế phẩm EMHUA và lượng nước vừa đủ vào trong phuy chứa, sao cho thể tích dung dịch chiếm 70-80% phuy chứa và tiếp tục đảo đều.
Thời gian ủ giao động từ 5-7 tuần, tuỳ vào điều kiện khí hậu. Dịch chiết từ phân ủ bánh dầu, bã đậu nành hay đỗ tương.. có mùi thơm của sản phẩm lên men, nước lên men có màu cánh gián là được.
– Hướng dẫn sử dụng:
Do phân ủ bằng bánh dầu, bã đậu nành, hay đậu tương) có độ đạm cao nên cần hoà với nước ra để sử dụng. Tưới gốc: Pha với tỷ lệ 1:250. Phun qua lá: Pha với tỷ lệ 1:1000
Sử dụng tưới hoặc phun vào sáng hoặc chiều tối, tránh ánh mặt trời trực tiếp để đem lại hiệu quả cao nhất.
6. Sử dụng chế phẩm EMHUA để ủ phân hữu cơ
* Hướng dẫn ủ:
– 1 tấn phân hữu cơ các loại (Nếu chỉ là phân lợn, phân trâu bò nhão thì cho thêm trấu hay rác để có thêm độ tơi xốp, chú ý tỷ lệ khoảng 50% phân : 50% chất hữu cơ hoặc rơm rạ) + 1 lít EMHUA + 1lít gỉ đường hay 1 kg đường đỏ + 50lít hay 200 lít nước (tùy thuộc độ ẩm của đống ủ).
– Tiến hành trộn thật đều hỗn hợp này cho tới khi thành một khối có độ ẩm biểu hiện (nước hơi rỉ ra nền) là được
– Dùng xẻng nén chặt đống phân, phủ kỹ đống phân bằng nilon hay bao tải (tốt nhất dùng đất bùn trát kỹ thêm bên ngoài) , để đống phân được ủ yếm khí hoàn toàn.
– Sau 30 – 45 ngày, phân đã hoai có thể sử dụng.

Sản phẩm của chúng tôi

Giảm giá!
950,000 
MUA NGAY TẠI ĐÂY
Giảm giá!
550,000 
MUA NGAY TẠI ĐÂY
Giảm giá!
325,000 
MUA NGAY TẠI ĐÂY
MUA NGAY TẠI ĐÂY