Chế phẩm EM trong Chăn nuôi là chế phẩm vi sinh vật hữu hiệu gồm: vi khuẩn quang hợp, lactic, Bacillus subtilic, B. mesentericus, B. megaterium, xạ khuẩn, nấm men…Trong 1ml có: Streptomyces: 10^9 CFU; Rhizobium: 10^9 CFU; Lactic: 10^9 CFU; Bacillus: 10^9 CFU; Vi khuẩn quang hợp: 10^9 CFU; Nấm men và xạ khuẩn: 10^9 CFU, nước, mật rỉ đường. Các vi sinh vật hữu hiệu này được phân lập từ tự nhiên hoàn toàn không độc với người, động vật và môi trường. Do được nghiên cứu, phân lập và chế xuất từ Trường Đại học Nông Nghiệp Hà Nội nên giá thành thấp và có nhiều đặc tính ưu việt hơn so với các sản phẩm cùng loại nhập ngoại.

Chế phẩm EM ứng dụng trong Chăn nuôi có tác dụng đối với mọi loại vật nuôi, bao gồm các loại gia súc, gia cầm ở mọi giai đoạn phát triển. Những kết quả được thử nghiệm cho thấy rằng Chế phẩm EM có tác dụng:

– Làm tăng sức khoẻ vật nuôi, tăng sức đề kháng và khả năng chống chịu đối với các điều kiện ngoại cảnh

– Tăng cường khả năng tiêu hoá và hấp thụ các loại thức ăn,

– Tích thích khả năng sinh sản,

– Tăng sản lượng và chất lượng trong chăn nuôi,

– Tiêu diệt các vi sinh vật có hại, hạn chế sự ô nhiễm trong chuồng trại chăn nuôi.

Các sản phẩm Chế phẩm EM trong chăn nuôi

-17%
Được xếp hạng 5.00 5 sao
1.200.000 1.000.000
-17%
Được xếp hạng 5.00 5 sao
1.200.000 1.000.000

Có thể quý khách quan tâm

-7%
-7%
Được xếp hạng 4.00 5 sao
75.000 70.000
-17%
Được xếp hạng 5.00 5 sao
1.200.000 1.000.000
-17%
Được xếp hạng 5.00 5 sao
1.200.000 1.000.000
-17%
Được xếp hạng 5.00 5 sao
1.200.000 1.000.000
-11%
Được xếp hạng 5.00 5 sao
45.000 40.000
-17%
Được xếp hạng 5.00 5 sao
1.200.000 1.000.000
-17%
Được xếp hạng 5.00 5 sao
1.200.000 1.000.000

Xếp hạng chất lượng (5786 đánh giá)

trung tâm nghiên cứu & cung cấp chế phẩm em

🏠 Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam, TT. Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

☎  0869.52.62.82 – 0975.823.216

📧 chephamvisinh.org@gmail.com

🔗 https://chephamsinhhocem.com

Sản phẩm liên quan

Chế phẩm sinh học EM Chế phẩm EM trồng trọt Chế phẩm EM thủy sản Chế phẩm EM môi trường Chế phẩm EM thứ cấp Mật rỉ đường Men ủ thức ăn Nấm đối kháng Trichoderma Đệm lót sinh học Balasa N01

Bạn muốn được tư vấn ?

Hiểu Hơn Về Ứng Dụng Chế Phẩm Sinh Học EM Trong Chăn Nuôi

Sự cần thiết của Chế phẩm sinh học trong Chăn Nuôi

Ngày nay do sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp hóa chất, hóa chất được sử dụng rất nhiều trong đời sống và sản xuất nông nghiệp nên vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường trở nên rất bức thiết. Trước thực tế đó, việc sử dụng chế phẩm sinh học trở thành khuynh hướng của thời đại trong sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp bền vững.

Chế phẩm Em trong chăn nuôi

Thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp nông thôn trên toàn cả nước đã xuất hiện nhiều trang trại chăn nuôi. Có thể nói chăn nuôi đã và đang trở thành yếu tố kinh tế quan trọng trong sản xuất nông nghiệp của góp phần tăng thu nhập, nâng cao mức sống cho người dân nông thôn. Tuy nhiên có một thực tế hiện nay là việc phát triển chăn nuôi khiến môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng ảnh hưởng tới điều kiện sống của người dân vùng nông thôn. Và hơn hết khi môi trường bị ô nhiễm thì dịch bệnh cũng bùng phát khiến hiệu quả chăn nuôi bị giảm. Trong khi chăn nuôi còn nhiều khó khăn thì việc ứng dụng chế phẩm sinh học trong chăn nuôi sẽ hứa hẹn một bước phát triển mới góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế đồng thời giải quyết được bài toán ô nhiễm môi trường.

Bên cạnh đó, việc lạm dụng các chất tạo nạc, tăng trọng và thuốc kháng sinh làm tồn dư các hóa chất trong thịt, gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Và thực tế những năm gần đây người dân đã quay lưng với các sản phẩm thịt lợn, bò, gà đã gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi.

Tác dụng của Chế phẩm EM trong Chăn nuôi

Chế phẩm EM là gì ?

EM (Effective Microorganisms) có nghĩa là các vi sinh vật hữu hiệu. Chế phẩm này do Giáo sư Tiến sĩ Teruo Higa – trường Đại học Tổng hợp Ryukyus, Okinawoa, Nhật Bản sáng tạo và áp dụng thực tiễn vào đầu năm 1980. Trong chế phẩm này có khoảng 80 loài vi sinh vật kỵ khí và hiếu khí thuộc các nhóm : vi khuẩn quang hợp, vi khuẩn lactic, nấm men, nấm mốc, xạ khuẩn. 80 loài vi sinh vật này được lựa chọn từ hơn 2000 loài được sử dụng phổ biến trong công nghiệp thực phẩm và công nghệ lên men.

Thành phần của Chế phẩm EM ứng dụng trong Chăn nuôi

Chế phẩm EM ứng dụng trong Trồng trọt là chế phẩm vi sinh vật hữu hiệu gồm: vi khuẩn quang hợp, lactic, Bacillus subtilic, B. mesentericus, B. megaterium, xạ khuẩn, nấm men…Trong 1ml có: Streptomyces: 10^9 CFU; Rhizobium: 10^9 CFU; Lactic: 10^9 CFU; Bacillus: 10^9 CFU; Vi khuẩn quang hợp: 10^9 CFU; Nấm men và xạ khuẩn: 10^9 CFU, nước, mật rỉ đường. Các vi sinh vật hữu hiệu này được phân lập từ tự nhiên hoàn toàn không độc với người, động vật và môi trường. Do được nghiên cứu, phân lập và chế xuất từ Trường Đại học Nông Nghiệp Hà Nội (nay là Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam) nên giá thành thấp và có nhiều đặc tính ưu việt hơn so với các sản phẩm cùng loại nhập ngoại.

Nguyên lý của công nghệ EM (Chế phẩm EM)

Một số tài liệu tiếng Việt đã nêu lên vai trò cụ thể của từng nhóm vi sinh vật trong EM. GS. Teruo Higa cho biết chế phẩm EM giúp cho quá trình sinh ra các chất chống oxi hoá như inositol, ubiquinone, saponine, polysaccharide phân tử thấp, polyphenol và các muối chelate. Các chất này có khả năng hạn chế bệnh, kìm hãm các vi sinh vật có hại và kích thích các vi sinh vật có lợi. Đồng thời các chất này cũng giải độc các chất có hại do có sự hình thành các enzym phân huỷ. Vai trò của EM còn được phát huy bởi sự cộng hưởng sóng trọng lực (gravity wave) sinh ra bởi các vi khuẩn quang dưỡng. Các sóng này có tần số cao hơn và có năng lượng thấp hơn so với tia gamma và tia X. Do vậy, chúng có khả năng chuyển các dạng năng lượng có hại trong tự nhiên thành dạng năng lượng có lợi thông qua sự cộng hưởng.

Chế phẩm EM trong chăn nuôi có tác dụng như thế nào ?

Tác dụng của Chế phẩm EM trong Chăn nuôi

EM được thử nghiệm tại nhiều quốc gia : Mỹ, Nam Phi, Thái Lan, Philippine,Trung Quốc, Brazin, Nhật Bản, Singapore, Indonexia, Srilanca, Nepal, Việt Nam, Triều Tiên, Belarus…và cho thấy những kết quả khả quan. Chế phẩm EM có tác dụng đối với nhiều loại vật gia súc, gia cầm ở mọi giai đoạn sinh trưởng, phát triển khác nhau. Cụ thể là :

– Nâng cao sức đề kháng cho vật nuôi

– Ức chế và tiêu diệt các vi sinh vật gây mùi, gây bệnh

– Giúp vật nuôi lớn nhanh, khỏe mạnh, đẹp mã

– Phòng và trị các bệnh về đường ruột cho vật nuôi

– Tăng tỷ lệ sống, vật nuôi chóng lớn; giảm tỷ lệ chết; tăng tỷ lệ cai sữa và khả năng sinh sản;

– Cải thiện chất lượng chăn nuôi;

– Ngăn chặn phát triển bệnh tật và dịch bệnh;

– Có thể bổ sung vào nước uống, ủ thức ăn.

– Xử lý và bảo vệ môi trường: khử mùi hôi chuồng trại, xử lý phân thải, làm đệm lót sinh học chăn nuôi

– Xử lý nước thải của chuồng trại và tái sử dụng nước thải

– Làm giảm chi phí nhân công, dọn chuồng, phun thuốc diệt trùng

Ứng dụng Chế phẩm EM trong Chăn nuôi

Trong chế phẩm EM có nhiều vi sinh vật hữu hiệu, an toàn cho con người, động vật và môi trường. Chế phẩm EM đã được nghiên cứu và chứng minh có tác dụng to lớn trong lĩnh vực chăn nuôi. Chế phẩm EM trong chăn nuôi được sử dụng để:

– Bổ sung vào thức ăn, thức uống cho gia súc, gia cầm

– Chế biến thức ăn gia súc, gia cầm (Lên men ủ chín thức ăn)

– Chế biến và sử dụng Chế phẩm EM tỏi

– Chế biến và sử dụng Chế phẩm EM chuối

– Dùng khử mùi chuồng trại, xử lý hố Bioga, xử lý đệm lót chuồng.

* Lưu ý:

+ Chế phẩm EM1 (EM gốc) thường được sử dụng để nhân sinh khối tạo ra chế phẩm EM thứ cấp (EM2) để tiện sử dụng trong chăn nuôi và để tiết kiệm chi phí hơn.

+ Chế phẩm EM2 có thành phần và tác dụng tương tự như chế phẩm EM1 trong chăn nuôi. Tuy nhiên EM2 có những đặc tính không thể sánh bằng EM1. Hãy tham khảo bài viết so sánh Chế phẩm EM1 và EM2 của chúng tôi: Tại đây

Hướng dẫn tự sản xuất Chế phẩm EM2 (EM thứ cấp) từ EM1 (EM gốc) tại nhà

Chế phẩm EM2 (EM thứ cấp) là gì ?

EM2 là dòng chế phẩm sinh học, chế phẩm vi sinh, là một dạng của chế phẩm EM, chứa hơn 80 chủng vi sinh vật hữu hiệu bao gồm cả hiếu ký và hiếm khí (nấm men, lactobacillus, bacillus, vi khuẩn quang hợp, vi khuẩn cố định nitơ, xạ khuẩn …). Chế phẩm EM2 hay chế phẩm EM thứ cấp được tạo ra bằng cách nhân sinh khối chế phẩm EM gốc (EM1) bằng cách pha chế phẩm EM gốc cùng mật mía, rỉ đường với nước theo một định lượng ở một điều kiện nhất định. Chế phẩm EM2 có thành phần và tác dụng như chế phẩm EM gốc.

Quy trình làm chế phẩm EM2 từ EM gốc tại nhà

Nguyên liệu: cần để sản xuất 20 lít chế phẩm EM2 (EM thứ cấp)

– Chế phẩm EM gốc (EM1): 1 lít

– Mật rỉ đường: 1 lít

– Nước sach: 18 lít

– Ngoài ra bà con có thể thêm từ 1-2kg cám gạo (tùy vào mục đích sử dụng của bà con)

Các bước thực hiện: nhân sinh khối sản xuất EM2 từ EM1

– B1: Chuẩn bị 1 can hoặc thùng 20 lít rửa sạch và nguyên liệu đã chuẩn bị

– B2: Đổ 18 lít nước sạch vào can hoặc thùng đã chuẩn bị

– B3: Đổ từ từ 1 lít mật rỉ đường và khuấy đều

– B4: Đổ tiếp 1 lít chế phẩm EM1 (EM gốc) vào khuấy đều

– B5: Ủ hỗn hợp này trong khoảng từ 5-7 ngày trong điều kiện mát mẻ, tránh ánh nắng đến khi nổi váng, có mùi dễ chịu thì đem ra sử dụng.

Như vậy là bà con đã có 20 lít chế phẩm EM2 từ việc nhân sinh khối 1 lít EM1

* Lưu ý: Chế phẩm EM2 bà con nên sử dụng hết trong thời gian 60 ngày kể từ khi ủ nhân sinh khối từ chế phẩm EM gốc (EM1).

Ưu điểm và nhược điểm của EM2 với EM1

Ưu điểm của EM2

– Có đầy đủ số lượng vi sinh vật hữu hiệu như EM1

– Nhờ việc ủ tăng sinh với mật rỉ đường nên tạo điều kiện rất lý tưởng cho vi sinh vật tăng sinh lên với số lượng rất nhiều lần nên tăng hiệu quả xử lý nhanh hơn và mạnh hơn.

– Hoàn toàn không gây hại gì đến chất lượng môi trường nước cũng như các loài động vật thủy sản trong nước, cây trồng và vật nuôi.

Nhược điểm của EM2 so với EM1

– Do là vi sinh vật sống nên hạn sử dụng ngắn khoảng 6 tháng sau khi đã mở nắp, mỗi lần dùng xong phải đậy kín và bảo quản ở nhiệt độ bình thường tránh ánh nắng trực tiếp sẽ làm chết vi sinh vật có lợi.

– Do thời gian ủ tăng sinh khá lâu (từ 5-7 ngày) nên đôi khi bất tiện cho những ao nào của bà con cần xử lý gấp.

– Việc ủ tăng sinh có thể không thành công, không lên men do thao tác hoặc do sử dụng mật rỉ đường không chất lượng hay sử dụng nguồn nước không sạch, nhiều clo.

– Chế phẩm sinh học EM2 không thể được sử dụng để ủ tăng sinh thành dạng EM5 thứ cấp hay EM tỏi để trộn vào thức ăn cho tôm ăn hiệu quả cao hơn

Chế phẩm EM dùng để pha nước uống cho Vật nuôi

Chế phẩm EM có thành phần được nghiên cứu hoàn toàn an toàn cho vật nuôi, tại Việt Nam chế phẩm EM đã được ứng dụng trong chăn nuôi và mang lại nhiều hiệu quả cao về kinh tế, môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bổ sung chế phẩm EM vào nước uống cho vật nuôi

Cách bổ sung chế phẩm EM1 (EM gốc), EM2 vào nước uống cho vật nuôi

+ Cách làm: Pha loãng EM2 theo tỉ lệ 1/100 (pha loãng 1 lít EM1 với 100lít nước sạch) để dùng làm nước uống cho con vật trong 2 tuần đầu tiên. Nước này sẽ phải thay hàng ngày. Từ tuần thứ 3 có thể giảm tỉ lệ trên đi.

+ Tác dụng: Tăng cường sức khỏe cho con vật, phòng ngừa các bệnh đường tiêu hóa, giảm mùi hôi thối của phân thải.

Chế phẩm EM dùng để trộn vào thức ăn cho Vật nuôi

Tương tự như pha vào nước uống, thì chế phẩm EM cũng được sử dụng để trộn vào thức ăn cho gia súc gia cầm, giúp vật nuôi khỏe mạnh, tăng trưởng nhanh, mau ăn chóng lớn, phân vật nuôi thải ra giảm hẳn mùi hôi.

Trộn thức ăn chăn nuôi với chế phẩm EM

Cách trộn Chế phẩm EM vào thức ăn cho vật nuôi

– Cho ăn: bà con trộn chế phẩm EM với thức ăn theo tỉ lệ 2 – 3ml/1kg thức ăn. Sau đó để 30 phút – 1h rồi mới cho ăn

– Bổ sung chế phẩm EM vào thức ăn chăn nuôi giúp vật nuôi lớn nhanh, khỏe mạnh, hấp thu dưỡng chất tốt. Đặc biệt là phân thải ra đỡ hôi, nâng cao hiệu suất hấp thu dinh dưỡng của vật nuôi

– Sử dụng bổ sung thường xuyên chế phẩm vào thức ăn cho vật nuôi ăn

– Có thể dùng EM bokashi B cho vào thức ăn

Phòng và trị bệnh về đường tiêu hóa cho vật nuôi bằng chế phẩm EM

Chế phẩm EM có thể trị bệnh đi ỉa, đi kiết, phân sống …ở Vật nuôi

Cách dùng chế phẩm EM phòng bệnh và trị bệnh ở Vật nuôi

– Phòng bệnh: hòa tan 1 – 2ml chế phẩm EM vào 1 lít nước, cho vật nuôi uống hàng ngày. Các vi sinh vật trong chế phẩm EM giúp vật nuôi ăn ngon, khỏe mạnh, lớn nhanh, đẹp mã … hấp thu dinh dưỡng tốt và ít bị bệnh về đường tiêu hóa

– Trị bệnh: Trường hợp vật nuôi bị đi ngoài cho uống trực tiếp EM1 với lượng 1ml/ 1kg trọng lượng, hoặc 1,5ml/1kg trọng lượng trong 3 ngày liền sẽ khỏi

Chế phẩm EM giúp khử mùi hôi chuồng trại

Do có tác dụng tiêu diệt các vi sinh vật gây thối (sinh ra các loại khí H2S, SO2,NH3…) nên khi phun EM vào rác thải, cống rãnh, toilet, chuồng trại chăn nuôi…sẽ khử mùi hôi một cách nhanh chóng. Đồng thời số lượng ruồi, muỗi, ve, các loại côn trùng bay khác giảm hẳn số lượng.

Chế phẩm EM khử mùi chuồng trại

Cách sử dụng Chế phẩm EM khử mùi hôi chuồng trại cho vật nuôi

– Hòa loãng EM2 với nước theo tỷ lệ 1/150 đến 1/200 phun rửa chuồng trại hàng ngày hoặc 3 ngày 1 lần tùy theo sự phát sinh mùi hôi của chuồng nuôi.

– Đối với nền chuồng không thu dọn hàng ngày, rắc EM Bokashi C lên nền chuồng với lượng 100 – 200gr/1m2 nền chuồng. Nếu chuồng nuôi quá ẩm có thể tăng lượng EM Bokashi lên; nếu còn mùi hôi thì phun EM2 pha loãng theo tỷ lệ 1/50 – 1/100 với lượng phun 1 lít pha loãng cho 1m2.

Chế phẩm EM làm đệm lót sinh học chăn nuôi lợn, gà

– Phun EM thứ cấp lên nền đất (tỷ lệ pha loãng 1/10) 1 lít pha loãng/1m2

– Rải chất đệm chuồng

– Phun tiếp EM2 lên bề mặt theo tỉ lệ: 1 lít EM2/1m2.

– Sau đó che phủ bằng vải bạt để lên men trong 1 tuần lễ

– Tiến hành thả lợn, gà vào chăn nuôi

– Chăm sóc đệm lót: Khi xuất hiện mùi hôi trở lại, tiến hành rắc thêm gói men khử mùi hôi chuồng trại, khử mùi hôi chuồng gà vào

Các sản phẩm từ Chế phẩm EM trong Chăn nuôi của Trung tâm Nghiên cứu & Cung cấp Chế phẩm sinh học EM - EMRC

Trung tâm Nghiên Cứu và Phát triển Chế Phẩm Sinh Học EM – EMRC trực thuộc Trung Tâm Nông Nghiệp Công Nghệ Cao được thành lập năm 2017 dưới dạng Trung tâm nghiên cứu của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Nông Ngiệp Bền Vững có trụ sở chính tại Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam – TT. Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

Từ việc cung ứng sản phẩm Chế phẩm sinh học EM Gốc (EM-1) và các sản phẩm được EMRC nghiên cứu và phát triển đã dần chinh phục khách hàng với những phản hồi tích cực về chất lượng sản phẩm và hiệu quả của sản phẩm mang lại

EMRC cung cấp Chế phẩm sinh học EM của trường Đại học Nông Nghiệp I (nay là Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam nhằm mục tiêu phát triển Nông nghiệp Sạch – Bền Vững góp phần nào công sức vào sự phát triển chung của Ngành Nông Nghiệp tại Việt Nam.

Bà con có thể tham khảo các sản phẩm EM trung tâm cung cấp phục vụ lĩnh vực Chăn nuôi dưới đây:

-17%
Được xếp hạng 5.00 5 sao
1.200.000 1.000.000
-17%
Được xếp hạng 5.00 5 sao
1.200.000 1.000.000

Tại sao nên chọn Chế phẩm EM của trung tâm chúng tôi

Với hơn 10 năm trong lĩnh vực, trung tâm Nghiên cứu & Cung cấp Chế phẩm EM | EMRC cam kết:

– Cam kết chất lượng sản phẩm được kiểm nghiệm và có nguồn gốc từ Học viện Nông nghiệp Việt Nam

– Giá cả cạnh tranh nhất thị trường

– Đội ngũ kĩ sư giàu kinh nghiệm và hệ thống hỗ trợ online 24/7 luôn phục vụ chu đáo, nhiệt tình

– Chế độ hậu mãi dài lâu

– Hướng dẫn, tư vấn kỹ thuật hoàn toàn miễn phí.

Phạm vi Giao hàng

Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông , Lâm Đồng, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ.