Chế phẩm sinh học EM (有用・微生物群, “Yūyō・Biseibutsugun”) hay EM (Effective Microorganisms) có nghĩa là các vi sinh vật hữu hiệu, là công nghệ vi sinh do Teruo Higa người Nhật Bản phát minh. Trong chế phẩm này có khoảng 80 loài vi sinh vật kỵ khí và hiếu khí thuộc các nhóm : vi khuẩn quang hợp, vi khuẩn lactic, nấm men, nấm mốc, xạ khuẩn. Tại Việt Nam công nghệ này được chuyển giao cho một vài đơn vị có cơ sở vật chất và đội ngũ nhà khoa học hàng đầu lĩnh vực, trong đó có Trường Đại học Nông nghiệp 1 Hà Nội (nay là Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam). Chế phẩm EM của Trường Đại học Nông nghiệp 1 Hà Nội là chế phẩm vi sinh vật hữu hiệu gồm: vi khuẩn quang hợp, lactic, Bacillus subtilic, B. mesentericus, B. megaterium, xạ khuẩn, nấm men…Trong 1ml có: Streptomyces: 10^9 CFU; Rhizobium: 10^9 CFU; Lactic: 10^9 CFU; Bacillus: 10^9 CFU; Vi khuẩn quang hợp: 10^9 CFU; Nấm men và xạ khuẩn: 10^9 CFU, nước, mật rỉ đường. Thừa hưởng công nghệ này, Trung tâm Nghiên cứu và Cung cấp Chế Phẩm Sinh Học EM – EMRC được phép nghiên cứu nhân sinh khối và sản xuất để cung cấp các sản phẩm từ Chế Phẩm EM gốc ứng dụng trong lĩnh vực Nông nghiệp như trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, xử lý rác thải, môi trường, xây dựng…

Các sản phẩm Chế phẩm sinh học EM

-17%
Được xếp hạng 5.00 5 sao
1.200.000 1.000.000
-17%
Được xếp hạng 5.00 5 sao
1.200.000 1.000.000
-17%
Được xếp hạng 5.00 5 sao
1.200.000 1.000.000
-17%
Được xếp hạng 5.00 5 sao
1.200.000 1.000.000
-17%
Được xếp hạng 5.00 5 sao
1.200.000 1.000.000

Có thể quý khách quan tâm

-7%
-7%
Được xếp hạng 4.00 5 sao
75.000 70.000
-17%
Được xếp hạng 5.00 5 sao
1.200.000 1.000.000
-17%
Được xếp hạng 5.00 5 sao
1.200.000 1.000.000
-17%
Được xếp hạng 5.00 5 sao
1.200.000 1.000.000
-11%
Được xếp hạng 5.00 5 sao
45.000 40.000
-17%
Được xếp hạng 5.00 5 sao
1.200.000 1.000.000
-17%
Được xếp hạng 5.00 5 sao
1.200.000 1.000.000

Xếp hạng chất lượng (5786 đánh giá)

trung tâm nghiên cứu & cung cấp chế phẩm em

🏠 Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam, TT. Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

☎  0869.52.62.82 – 0975.823.216

📧 chephamvisinh.org@gmail.com

🔗 https://chephamsinhhocem.com

Sản phẩm liên quan

Chế phẩm EM trồng trọt Chế phẩm EM chăn nuôi Chế phẩm EM thủy sản Chế phẩm EM môi trường Chế phẩm EM thứ cấp Mật rỉ đường Men ủ thức ăn Nấm đối kháng Trichoderma Đệm lót sinh học Balasa N01

Bạn muốn được tư vấn ?

Hiểu nhiều hơn về Chế Phẩm Sinh học EM (EM)

Chế phẩm EM (EM) là gì ?

EM là sản phẩm thân thiện với môi trường và an toàn với môi trường của EMRO (Tổ chức nghiên cứu EM) đạt được hiệu quả hiệp đồng bằng cách kết hợp các vi sinh vật có lợi tồn tại trong tự nhiên, như vi khuẩn axit lactic, nấm men và vi khuẩn phát quang. Nó được phát triển bởi Giáo sư Teruo Higa vào năm 1982. Chế phẩm EM kích hoạt các vi sinh vật địa phương và bản địa sống trong đất và nước và tối đa hóa sức mạnh tự nhiên của chúng. Thương hiệu EM represents đại diện cho một dòng sản phẩm vi sinh được sử dụng trong nhiều lĩnh vực bao gồm nông nghiệp, chăn nuôi, thanh lọc môi trường và chăm sóc sức khỏe tại hơn 100 quốc gia trên thế giới.
EM là nhãn hiệu và tên thương hiệu thuộc sở hữu của EMRO, và được sử dụng trên nhiều loại sản phẩm.

Chế phẩm EM tăng cường sự đa dạng của vi sinh vật

Đất lành mạnh và nước sạch được duy trì bởi sự đa dạng và cân bằng của cộng đồng vi sinh vật bên trong chúng. Ví dụ, khi sự cân bằng của vi sinh vật trong đất bị phá vỡ, đất sẽ bị bần cùng hóa và cây trồng sẽ không phát triển tốt. Tuy nhiên, nếu các vi sinh vật bản địa được kích hoạt, điều kiện đất sẽ được cải thiện. Khi vi sinh vật đất cân bằng, cây sẽ khỏe mạnh, do đó có khả năng chống lại thiệt hại do các yếu tố gây ra như bệnh hoặc côn trùng gây hại.

Ở những con sông bị ô nhiễm, những loài không thể sống sót trong môi trường xuống cấp sẽ chết và hệ sinh thái trở nên xuống cấp. Ngược lại, nếu sự đa dạng của vi sinh vật phong phú, khả năng tự làm sạch của thiên nhiên được tăng cường và nước sạch sẽ quay trở lại. Lý do mà EM có thể giải quyết các vấn đề mà nó làm là EM khôi phục sự cân bằng lành mạnh của các vi sinh vật trong hệ sinh thái, do đó làm tăng khả năng tự làm sạch của nó.

Tác dụng của EM với môi trường đất và nước

Hệ vi sinh vật tốt là chìa khóa cho sức khỏe và môi trường sống

Trong những năm gần đây, nhiều nhà nghiên cứu đã tập trung ít hơn vào hoạt động của các chủng vi sinh vật đơn lẻ và nhiều hơn về các tập hợp vi sinh vật được gọi là microbiome. Trong nông nghiệp, rõ ràng là khi các vi sinh vật trong đất khỏe mạnh, chúng sẽ làm giàu cho đất. Các hệ vi sinh vật dưới nước khỏe mạnh sẽ giúp duy trì khả năng thanh lọc môi trường của các dòng sông và các vùng nước khác.

Các nghiên cứu về microbiome đã chỉ ra rằng các nhóm vi sinh vật sống trong và trên cơ thể con người và các vi sinh vật này tạo ra sự khác biệt đáng kể đối với sức khỏe con người. Nhiều người trong số họ sống trong ruột người và không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của con người mà còn cả tình trạng tinh thần của họ.

Chế phẩm EM có thể được sử dụng ở bất cứ đâu trên thế giới

EM, coi vi sinh vật là tập hợp, đã được phát triển từ lâu trước khi khoa học microbiome thu hút sự chú ý của thế giới và hiệu quả của nó đã được chứng minh trong ba thập kỷ trên toàn cầu trên các cánh đồng ở vùng ôn đới nhiệt đới và lạnh. Tác dụng có lợi của EM được tạo ra khi các nhóm vi sinh vật trong EM 1, bao gồm vi khuẩn axit lactic, nấm men và vi khuẩn phát quang, kích hoạt các vi sinh vật bản địa trong môi trường và khai thác sức mạnh nội tại của chúng.

Cách hoạt động của vi sinh vật trong chế phẩm EM ?

Vi khuẩn lactic, nấm men và vi khuẩn phát quang có trong EM 1 có khả năng lên men các chất hữu cơ. Phân hữu cơ lên men và phân hủy bởi EM bị phân hủy trong đất và được thực vật hấp thụ. Ngoài ra, EM chứa nhiều thành phần hữu ích để thúc đẩy tăng trưởng thực vật. Trong môi trường nước, EM phân hủy bùn bằng cách lên men và giúp các vi sinh vật và động vật nguyên sinh khác dễ dàng ăn các sản phẩm phân hủy. Hơn nữa, ngoài các vi sinh vật, EM còn chứa các chất chuyển hóa được sản xuất bởi các vi sinh vật khác nhau và chúng sẽ kích hoạt các vi sinh vật đã tồn tại trong đất và giúp đa dạng hóa hệ vi sinh vật. Các vi sinh vật tạo thành nền tảng của kim tự tháp sinh thái, vì vậy khi các vi sinh vật trong đất đa dạng, hệ sinh thái trong đất sẽ được làm giàu theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như sự gia tăng số lượng giun đất. Một hệ sinh thái lành mạnh và đa dạng sẽ giúp hình thành đất giàu.

Các sản phẩm từ chế phẩm EM làm việc trong đất như thế nào ?

Số lượng lớn vi khuẩn tồn tại trong đất. Một gram đất chứa bất cứ nơi nào từ vài trăm triệu đến vài tỷ vi sinh vật. Vi sinh vật là một thành phần cơ bản của hệ sinh thái và tạo điều kiện cho hoạt động của nó bằng cách phá vỡ các chất hữu cơ và lưu thông chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, khi số lượng vi sinh vật khỏe mạnh trong đất giảm hoặc sự cân bằng bị phá vỡ, các sinh vật sống khác như giun đất sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực và đất sẽ trở nên nghèo nàn. Sự đa dạng của các vi sinh vật có trong EM và các chất chuyển hóa mà chúng tạo ra sẽ làm tăng số lượng và sự đa dạng của các vi sinh vật trong đất. Khi vi sinh vật được kích hoạt, động vật nguyên sinh và các sinh vật lớn hơn như giun sẽ tăng số lượng và hệ sinh thái khỏe mạnh hơn sẽ dẫn đến. Đất có hệ vi sinh đa dạng sẽ ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh cụ thể, giúp ngăn ngừa thất bại trong canh tác.

Hiệu quả rõ rệt của EM mang lại

Vi khuẩn axit lactic, nấm men và vi khuẩn phát quang có trong EM có khả năng lên men các chất hữu cơ và ngăn chặn sự khử màu. Do đó, ví dụ, khi làm phân trộn với EM, vi khuẩn khử vi khuẩn sẽ bị ức chế và do hoạt động lên men của EM, có thể sản xuất phân trộn với ít biến hơn bình thường. Ngoài ra, phân ủ lên men bởi EM rất giàu axit amin và polysacarit so với phân ủ được sản xuất bằng các phương pháp thông thường. EM ngăn chặn việc sản xuất amoniac trong quá trình phân hủy protein, chuyển hóa protein theo cách mà các axit amin được sản xuất thay thế. Những axit amin này có thể được hấp thụ trực tiếp bởi thực vật. Ngoài ra, trong những trường hợp bình thường, cellulose sẽ bị phân hủy và phân hủy để tạo thành carbon dioxide. Tuy nhiên, do hoạt động lên men của EM, các polysacarit phân tử thấp sẽ được sản xuất và chúng sẽ được hấp thụ bởi các vi sinh vật và thực vật. Nói chung, protein được tổng hợp từ nitơ. Tuy nhiên, nếu thực vật có thể hấp thụ trực tiếp axit amin từ rễ của chúng, chúng có thể tái sử dụng năng lượng sẽ tạo ra axit amin và protein, từ đó tạo ra trái cây có nhiều đường.

Canh tác hữu cơ và canh tác sử dụng chế phẩm EM

Đất màu mỡ và đa dạng sinh học rất quan trọng đối với canh tác hữu cơ. Tuy nhiên, thông thường, công nghệ tinh vi và một thời gian dài là cần thiết để thiết lập một trang trại hữu cơ năng suất. Bằng cách tích cực sử dụng các vi sinh vật có lợi, các sản phẩm EM tăng tốc quá trình này, làm cho canh tác hữu cơ dễ dàng hơn, và cũng giúp cải thiện năng suất và chất lượng sản phẩm.

Ứng dụng trong các lĩnh vực khác

Các sản phẩm EM thúc đẩy đa dạng sinh học cũng đã được áp dụng trong các lĩnh vực chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản và lọc nước. Trong chăn nuôi, EM sẽ cải thiện môi trường vi sinh vật của chuồng cũng như hệ thực vật đường ruột của vật nuôi và sẽ làm giảm mùi độc hại. Trong nuôi trồng thủy sản và lọc nước, EM sẽ làm cho hệ sinh thái trong nước phong phú hơn. Điều này sẽ cải thiện khả năng tự làm sạch của các vùng nước và cải thiện chất lượng nước.

Tại sao bạn nên sử dụng chế phẩm EM ?

Ứng dụng công nghệ EM có khả năng đóng góp đáng kể vào sự cải thiện chung về tình trạng sức khỏe của chúng ta và duy trì điều này theo một số cách: bằng cách bảo vệ môi trường tốt hơn và đảm bảo cung cấp thực phẩm kinh tế cho thực phẩm chất lượng cao, an toàn thông qua nó sử dụng trong nông nghiệp; bằng cách giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường bằng các hoạt động tái chế quy mô lớn, điều này sẽ đồng thời giảm sử dụng bừa bãi tài nguyên thiên nhiên quý giá của chúng ta; và cuối cùng, bằng cách tăng cường khả năng tự nhiên của chúng ta để chữa lành chính mình. (tr.42, Teruo Higa, Một cuộc cách mạng cứu thế giới)

Người sáng lập EM, Tiến sĩ Teruo Higa, nhắm đến một tương lai, trong đó những vấn đề chung mà con người phải đối mặt – khủng hoảng lương thực, suy thoái môi trường, chăm sóc sức khỏe, v.v. – được giải quyết. Ông hy vọng rằng EM sẽ là một trong những công cụ mạnh nhất để đáp ứng với những vấn đề này. Trồng thực phẩm bằng các sản phẩm EM có thể giúp cả người sản xuất và người tiêu dùng khỏe mạnh và sẽ làm phong phú hệ sinh thái.

Chế phẩm EM được sử dụng cả trong các dự án quốc gia và tình nguyện

Ở nhiều nơi trên thế giới rất nhiều quốc gia đang tiến hành các hoạt động khác nhau trong các lĩnh vực như nông nghiệp hoặc khắc phục môi trường trên khắp thế giới. Ví dụ, ở Thái Lan, các sản phẩm EM được sử dụng trong chương trình nông nghiệp theo định hướng bảo tồn (canh tác thân thiện với môi trường) đã được Nhà vua đưa ra. Tại Malaysia, để làm sạch môi trường nước bị ô nhiễm, một sự kiện EM Mudball đã được tổ chức và 1,2 triệu Mudball đã được ném xuống sông. Trong những năm gần đây, EM Mudball Events đã được tổ chức hàng năm trên toàn thế giới. Theo cách này, các hoạt động và sự kiện đang lan rộng cả thông qua các sáng kiến ​​quốc gia và các dự án tình nguyện.

Tham gia vào Tương lai xanh sử dụng các sản phẩm từ Chế phẩm EM

Bạn có thể dễ dàng tham gia vào Tương lai xanh bằng cách sử dụng các sản phẩm EM. Ban đầu, EM được phát triển để sử dụng trong nông nghiệp, nhưng bây giờ nó được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau và trong gia đình. Hãy thử sử dụng nó để làm sạch nhà của bạn, cũng như cho khu vườn nhà bếp của bạn, và lợi ích của vi sinh vật sẽ lan ra môi trường xung quanh, vì nhà bếp của chúng ta (và ống thoát nước) cuối cùng được kết nối với hồ, sông và đại dương. Nếu chúng ta có thể phát huy tối đa tiềm năng của EM kết hợp với 3R (giảm, tái sử dụng, tái chế), chúng tôi tin rằng nó sẽ giúp chúng ta canh tác bền vững, bảo vệ môi trường tự nhiên và duy trì sức khỏe của con người.

Các sản phẩm từ EM của chúng tôi

EM kích hoạt các vi sinh vật địa phương và bản địa sống trong đất và nước và tối đa hóa sức mạnh tự nhiên của chúng. Đất lành mạnh và nước sạch được duy trì bởi sự đa dạng và cân bằng của cộng đồng vi sinh vật bên trong chúng. EM giải quyết nhiều vấn đề trong nông nghiệp, trong môi trường và hơn thế nữa bằng cách khôi phục sự cân bằng lành mạnh của các vi sinh vật trong hệ sinh thái, từ đó tăng khả năng tự thanh lọc.

Tác dụng có lợi của EM được nhận ra khi các nhóm vi sinh vật, bao gồm vi khuẩn axit lactic, nấm men và vi khuẩn phát quang, kích hoạt các vi sinh vật tự nhiên trong môi trường và khai thác sức mạnh nội tại của chúng.

Ngày nay, tại hơn 100 quốc gia trên thế giới, EM được sử dụng trong nhiều lĩnh vực bao gồm nông nghiệp, chăn nuôi, thanh lọc môi trường và chăm sóc sức khỏe.

Dưới đây là một số sản phẩm của chúng tôi, qua đó EM chứng minh tác dụng của nó. Ở những con sông bị ô nhiễm, những loài không thể sống sót trong môi trường xuống cấp sẽ chết và hệ sinh thái trở nên xuống cấp. Ngược lại, nếu sự đa dạng của vi sinh vật phong phú, khả năng tự làm sạch của thiên nhiên được tăng cường và nước sạch sẽ quay trở lại. Lý do mà EM có thể giải quyết các vấn đề mà nó làm là EM khôi phục sự cân bằng lành mạnh của các vi sinh vật trong hệ sinh thái, do đó làm tăng khả năng tự làm sạch của nó.

Chế phẩm sinh học EM1 | EM gốc

EM1 là sản phẩm cơ bản của EM. Nó có dạng lỏng và chứa các nhóm vi sinh vật khác nhau, bao gồm vi khuẩn axit lactic, nấm men và vi khuẩn phát quang. Do sự tồn tại của các vi sinh vật này, EM-1 và các chất chuyển hóa có trong nó có thể kích hoạt các vi sinh vật bản địa trong các môi trường và điều kiện khác nhau và trong nhiều lĩnh vực khác nhau như nông nghiệp, chăn nuôi, thanh lọc môi trường và chăm sóc sức khỏe. EM1 cũng được sử dụng để tạo EM Bokashi và EM Mudballs.

Chế phẩm EM1 | EM gốc

EM1 là giải pháp Vi sinh vật gốc, xác thực, hiệu quả do Tiến sĩ Higa xây dựng. Nó được phát triển vào những năm 1980, rất lâu trước khi khoa học microbiome thu hút sự chú ý của thế giới, và hiệu quả của nó đã được chứng minh nhiều lần trên toàn cầu kể từ đó. Hiện tại, EM1 được sản xuất tại hơn 50 quốc gia dưới sự giám sát trực tiếp của EMRO. Trong đó có Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

Sản phẩm Chế phẩm EM thứ cấp

Trong những năm gần đây, nhiều nhà nghiên cứu đã tập trung ít hơn vào hoạt động của các chủng vi sinh vật đơn lẻ và nhiều hơn về các tập hợp vi sinh vật được gọi là microbiome. Trong nông nghiệp, rõ ràng là khi các vi sinh vật trong đất khỏe mạnh, chúng sẽ làm giàu cho đất. Các hệ vi sinh vật dưới nước khỏe mạnh sẽ giúp duy trì khả năng thanh lọc môi trường của các dòng sông và các vùng nước khác.

Chế phẩm EM thứ cấp | EM2 | EM3 | EM4 | EM5

Nhiều sản phẩm thứ cấp đã được phát triển bằng EM ở nhiều quốc gia và trong nhiều lĩnh vực, phù hợp với nhu cầu. Mỗi sản phẩm là cho một mục đích khác nhau, một số cho nông nghiệp quy mô lớn và một số khác cho làm vườn tại nhà. EM có thể được áp dụng theo nhiều cách và được kết hợp vào nhiều loại sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn.

Ứng dụng Chế phẩm EM trong vấn đề vệ sinh nhà ở

Được biết, vi sinh vật tồn tại ở mọi nơi trên trái đất và con người đang sống trong một đại dương của chúng. Bất cứ nơi nào chúng tôi đi, chúng tôi liên tục lưu trữ khoảng 100 nghìn tỷ vi sinh vật trong và ngoài cơ thể của chúng tôi. Khoảng 85% sinh vật con người tiêu thụ vào cơ thể chúng ta qua không khí, so với chỉ 15% từ thực phẩm. Vì vậy, chúng tôi liên tục hấp thụ hàng tấn vi khuẩn và chất ô nhiễm, nhưng vẫn sống hầu như không hề hấn gì. Tuy nhiên, chúng ta có thể cải thiện bản chất của sự tương tác với các vi khuẩn và giúp giữ cho nó liên tục cân bằng thông qua việc sử dụng các sản phẩm EM.

EM không có hóa chất nên bạn có thể sử dụng chúng một cách dồi dào và an toàn cho gia đình và vật nuôi của bạn. Đồng thời, bạn có thể góp phần giúp môi trường tự nhiên khi áp dụng EM, ví dụ, bằng cách đổ EM vào mương thoát nước hoặc nhà vệ sinh của bạn. Nước thải không phải lúc nào cũng chỉ là chất gây ô nhiễm, nó có thể mang vi khuẩn có lợi cho hệ sinh thái.

Chăm sóc nhà bền vững

Dọn dẹp

Bất kể có bao nhiêu hóa chất bạn sử dụng để khử trùng và tiêu diệt vi khuẩn có hại, bạn không thể tiêu diệt tất cả chúng vì chúng ta liên tục sống trong một đại dương vi khuẩn. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng EM để kiểm soát và cân bằng vi khuẩn có lợi và có hại. Sử dụng nó để dọn dẹp nhà cửa của bạn bằng cách phun và lau sàn nhà ở mọi góc của nhà bếp và phòng tắm của bạn. Điều này sẽ thúc đẩy các hoạt động của các vi khuẩn tốt và giảm tĩnh điện làm tăng sự tích tụ của bụi. Bạn cũng có thể làm mát không khí trong phòng bằng cách sử dụng EM trong nhà để loại bỏ mùi hôi.

Giặt quần áo

Thêm EM vào máy giặt của bạn sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn và bã nhờn khỏi quần áo. Hơn nữa, bạn sẽ không cần sử dụng chất làm mềm vải vì quần áo sẽ trở nên mềm mại và mịn màng hơn một cách tự nhiên. Trong khi đó, xả nước thải có chứa vi khuẩn tốt sẽ thúc đẩy sức mạnh thanh lọc tự nhiên của tự nhiên.

Chế phẩm EM dùng để giặt quần áo

Làm vườn theo chu kỳ

Tái chế chất thải nhà bếp

Chất thải nhà bếp có thể được tái chế bằng EM Bokashi, đó là cám gạo được lên men với EM 1. Với sự trợ giúp của thùng xử lý, bạn có thể giảm chất thải hàng ngày trong khi sản xuất phân bón hữu cơ đầy đủ chất dinh dưỡng. Được sử dụng đúng cách, EM Bokashi có thể ngăn chất thải hữu cơ bị thối, do đó loại bỏ mùi hôi.

Làm vườn

Phân bón làm từ chất thải nhà bếp lên men bằng EM Bokashi có thể được sử dụng trong khu vườn của bạn để làm giàu đất với các chất dinh dưỡng và vi khuẩn có lợi sẽ phối hợp với các vi khuẩn tự nhiên tồn tại trong đất vườn. Cây sẽ phát triển một cách khỏe mạnh, chống lại sâu bệnh và không có hóa chất. Vì vậy, sản phẩm vườn sẽ an toàn hơn cho tiêu dùng.

Sống khỏe

Vật nuôi

Vì chúng 100% tự nhiên và an toàn, EM cũng có thể được sử dụng cho vật nuôi của bạn. Xịt EM hoặc sử dụng nó để tắm cho chó hoặc mèo của bạn sẽ làm giảm việc sử dụng các sản phẩm hóa học và giúp kích thích và cân bằng các vi sinh vật có lợi trong cơ thể chúng. Tóc của họ cũng sẽ mềm hơn.

Người già và trẻ sơ sinh

Bạn có thể sử dụng EM để rửa cho trẻ sơ sinh cốc hoặc đĩa và thậm chí cả đồ chơi của chúng. Trẻ em và người già sẽ được giữ an toàn và thoải mái trong một môi trường không có mùi hôi và đầy đủ các vi khuẩn có lợi sẽ giúp kiểm soát các vấn đề vệ sinh.

Ứng dụng của chế phẩm EM trong Nông nghiệp

Gần đây, nông nghiệp đã trở nên đặc trưng bằng cách tăng cường canh tác sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón hóa học. Việc sử dụng quá mức các tác nhân hóa học như vậy, tuy nhiên, đã gây ra thất bại trồng lại và gia tăng sâu bệnh. Rõ ràng là các chất hóa học được sử dụng trong nông nghiệp ảnh hưởng đến môi trường và hệ sinh thái của chúng ta.

Ưu điểm của việc sử dụng chế phẩm EM trong nông nghiệp

Khi được phun trên đất nông nghiệp, các sản phẩm EM góp phần làm giàu đất, bằng cách hài hòa và đa dạng hóa các vi sinh vật bản địa. Một cơ sở đa dạng của vi sinh vật sẽ được nuôi bởi giun đất và số lượng máy khoan vi mô sẽ tăng lên. Điều này làm cho đất khỏe mạnh. Do đó, cây phát triển tốt, áp lực sâu bệnh giảm và cây trồng chất lượng cao có thể được trồng.

Lợi ích của việc sử dụng chế phẩm EM trong nông nghiệp:

Điều hòa đất

Sử dụng các sản phẩm EM giúp vi sinh vật trở nên hoạt động và đa dạng trong đất. Điều này dẫn đến việc làm phong phú hệ sinh thái đất và tăng giun đất. Các sản phẩm EM cùng với chất hữu cơ làm tăng tốc độ phân hủy của hummus, do đó làm mềm đất. Điều này cải thiện khả năng giữ nước và chất dinh dưỡng.

Lỗi thay thế

Sản phẩm EM đa dạng sinh học vi mô trong đất. Điều này ức chế sự gia tăng các vi sinh vật cụ thể bao gồm mầm bệnh, do đó làm giảm nguy cơ thất bại trồng lại.

Các biện pháp chống lại thiệt hại muối

Sử dụng đồng thời các sản phẩm EM và thêm chất hữu cơ tăng tốc độ phân hủy. Nó cải thiện cả tính chất vật lý và hóa học của đất, đồng thời làm sắc nét khả năng đệm của nó. Những biện pháp bảo vệ chống lại thiệt hại muối trong môi trường hàng hải.

Thu hoạch tăng

Sản phẩm EM giúp cây phát triển tốt. Điều này dẫn đến tăng năng suất, thời gian canh tác dài hơn và cây trồng chất lượng cao. Cùng với nhau, những cải tiến này dẫn đến thu hoạch phong phú hơn.

Sản xuất cây trồng có giá trị gia tăng

Người ta nói rằng rau của chúng ta chứa giá trị dinh dưỡng ít hơn nhiều so với những loại được trồng năm mươi năm trước. Tuy nhiên, rau EM có giá trị dinh dưỡng cao và tăng lượng đường, giúp cải thiện hương vị của chúng và cho phép chúng được bảo quản lâu hơn.

Lợi ích kèm theo

Cải thiện môi trường làm việc

EM bao gồm các vi sinh vật có nguồn gốc tự nhiên, an toàn và thân thiện với môi trường. Không cần thiết phải đeo kính bảo hộ, khẩu trang và quần áo bảo hộ khi phun EM. Tương tự, EM không bao giờ gây ô nhiễm hệ thống nước.

Giảm gánh nặng môi trường

EM được sản xuất từ ​​nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên. Nó rất dễ bị phân hủy sau khi sử dụng, và do đó, EM không bao giờ gây ô nhiễm nước ngầm. Thay vào đó, nó làm sạch đất, nước ngầm, hồ và sông, do đó giảm bớt gánh nặng môi trường.

Ứng dụng của chế phẩm EM trong Chăn nuôi

Giảm mùi hôi, duy trì sức khỏe của vật nuôi và giảm tỷ lệ mắc bệnh là những thách thức lớn đối với ngành chăn nuôi. Để giải quyết những vấn đề này, điều quan trọng là phải duy trì một môi trường thuận lợi. Tuy nhiên, hoạt động chăn nuôi quá đông đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Do quá đông, động vật được nuôi trong môi trường căng thẳng cao với mùi hôi và điều kiện vệ sinh kém. Bởi vì điều này, có nguy cơ bùng phát nhiễm trùng và các biện pháp phổ biến chống lại những xu hướng sử dụng quá nhiều kháng sinh và thuốc khử trùng ..

Ưu điểm của việc sử dụng chế phẩm EM trong chăn nuôi

Lợi ích chính của việc sử dụng các sản phẩm EM trong chăn nuôi là các vi sinh vật khác nhau có trong EM và các chất chuyển hóa được tạo ra bởi các vi sinh vật này cải thiện hệ vi sinh vật không chỉ trong chuồng, mà cả bên trong cơ thể động vật. Phun EM 1 vào chuồng sẽ cải thiện vệ sinh cho vật nuôi. Ngoài ra, trộn EM 1 vào nước uống của chúng và trộn EM Bokashi vào thức ăn của chúng để điều hòa môi trường đường ruột của vật nuôi sẽ có tác dụng như phòng bệnh.

Lợi ích của việc sử dụng chế phẩm EM trong chăn nuôi:

Sự cải thiện của malodors

EM sẽ làm giảm mùi khó chịu do tích tụ amoniac và trimethylamine, có tính kiềm. Các axit hữu cơ có trong EM-1 có đặc tính axit, vì vậy phun EM-1 sẽ trung hòa hóa học chúng và mùi sẽ bị loại bỏ nhanh chóng. Phun EM 1 thường xuyên sẽ xâm chiếm các vi khuẩn có lợi, điều này sẽ ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh. Ngoài ra, cho động vật ăn với khẩu phần kết hợp EM Bokashi sẽ cải thiện hệ vi sinh vật bên trong của chúng và do đó làm giảm sự nhạy cảm của mùi hôi từ phân.

Giảm liều lượng thuốc kháng sinh và thuốc khử trùng

Phun EM 1 vào chuồng cũng như thêm EM-1 vào thức ăn và nước uống cho động vật sẽ cải thiện môi trường vi khuẩn của toàn chuồng, bao gồm cả hệ vi khuẩn đường ruột của vật nuôi và duy trì sức khỏe của toàn bộ hoạt động. Do đó, có thể giảm việc sử dụng kháng sinh và khử trùng để phòng bệnh.

Giảm căng thẳng cho vật nuôi

Căng thẳng trên vật nuôi ức chế sự tăng trưởng khỏe mạnh, và làm giảm năng suất và tăng tỷ lệ tử vong. Phun EM 1 vào chuồng sẽ cải thiện môi trường nuôi gia súc bằng cách cải thiện mùi hôi, giảm số lượng ruồi, v.v.

Tăng năng suất (bằng cách cải thiện tỷ lệ chuyển đổi thức ăn và giảm tỷ lệ tử vong).

Sử dụng EM 1 thường xuyên cho chăn nuôi sẽ cải thiện sức khỏe vật nuôi, giảm tỷ lệ mắc bệnh và tăng năng suất. Trong chăn nuôi lợn, tỷ lệ mắc bệnh tiêu chảy sẽ làm giảm tốc độ tăng trưởng và là một trong những nguyên nhân gây chết động vật. Áp dụng EM 1 sẽ điều chỉnh môi trường đường ruột và tiêu chảy cải thiện cũng như cải thiện hiệu quả tiêu hóa và tăng tỷ lệ chuyển đổi thức ăn (FCR), từ đó tăng năng suất.

Cải thiện chất lượng sản phẩm động vật (đáp ứng, sữa, trứng).

Phun EM 1 vào chuồng sẽ cải thiện mùi hôi và thêm EM -1 vào thức ăn và nước uống sẽ cải thiện môi trường ruột của động vật, do đó duy trì sức khỏe của vật nuôi để chúng sẽ ít bị bệnh hơn. Do đó, chất lượng chất béo sẽ được cải thiện, không có mùi thịt đặc trưng, ​​sản phẩm sẽ tươi lâu hơn và hương vị cũng như chất lượng của các sản phẩm động vật sẽ được cải thiện. Ngoài ra, có thể giảm sử dụng vắc-xin và kháng sinh, do đó hỗ trợ sản xuất các sản phẩm động vật an toàn hơn từ quan điểm của cả người sản xuất và người tiêu dùng.

Lợi ích kèm theo

Phân ủ phân gia súc: Sử dụng các sản phẩm EM sẽ làm giảm mùi hôi nên dễ xử lý phân hữu cơ hơn. EM 1 cũng tăng tốc quá trình lên men và sản xuất phân compost.
Thêm EM 1 và EM Bokashi vào thức ăn và nước uống cho vật nuôi sẽ điều hòa ruột của vật nuôi và do đó, làm giảm mùi bài tiết của chúng. Bài tiết khô nhanh hơn và thời gian ủ sẽ được rút ngắn. Ngoài ra, sử dụng EM 1 cho phép sản xuất phân hữu cơ chất lượng cao có tác dụng cải tạo đất

Giải quyết các vấn đề thoát nước và cải thiện xử lý nước thải trong chuồng trại bằng cách phun EM-1 vào trong chuồng.
Phân gia súc được phun EM-1 không có mùi mạnh và hư hỏng bị ức chế, do đó xử lý nước thải có thể được xử lý trơn tru hơn. Ngoài ra, đổ EM-1 vào bể tự hoại sẽ thúc đẩy quá trình thanh lọc. Do đó, có thể giảm mùi hôi của nước thải chăn nuôi, thúc đẩy phân hủy nước thải, giảm bùn và sử dụng hiệu quả bùn.

Ứng dụng của chế phẩm EM trong Nuôi trồng thủy sản

Nuôi trồng thủy sản đề cập đến việc nuôi các loại cá cụ thể trong các khu vực chứa. Do mức độ tập trung cao, cần phải quản lý sinh thái nghiêm ngặt. Cho ăn quá mức để tăng tốc độ sản xuất thường kết thúc tạo ra quá nhiều chất thải, biến thành bùn và làm giảm chất lượng nước. Để ngăn cá bị bệnh do nước ô nhiễm, thuốc kháng sinh và các loại thuốc khác thường được cho vào nước. Điều này ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, làm tổn hại đến cộng đồng cá và môi trường sống và gây nguy hiểm cho an toàn thực phẩm.

Ưu điểm của việc sử dụng chế phẩm EM trong nuôi trồng thủy sản

EM đã được sử dụng để phá vỡ vòng luẩn quẩn được tạo ra bởi các hoạt động nuôi cá hiện tại. Công nghệ này đã được chứng minh hiệu quả trong các hoạt động nuôi cua ở Trung Quốc, cũng như nuôi tôm ở Thái Lan, Việt Nam và Ecuador. Sử dụng EM có thể giúp kích hoạt các vi sinh vật có lợi trong nước, từ đó đa dạng hóa hệ sinh thái và tăng cường khả năng tự làm sạch của nó. Vì vậy, nó ngăn chặn biofouling. Khi chất lượng nước được cải thiện, ao nuôi có thể hỗ trợ nhiều loại sinh vật phù du (cải thiện đa dạng sinh học), có thể giữ môi trường lành mạnh hơn cho cá.

Lợi ích của việc sử dụng chế phẩm EM trong nuôi trồng thủy sản:

Cải thiện chất lượng nước trong ao nuôi và ngăn ngừa tích tụ bùn

Việc sử dụng các sản phẩm EM có thể đẩy nhanh quá trình lên men chất thải thức ăn gia súc, do đó ngăn ngừa sự tích tụ bùn. Ngoài ra, EM và các chất chuyển hóa do EM tạo ra có thể kích hoạt các vi sinh vật trong nước, làm sống lại hệ sinh thái dưới nước và tăng cường khả năng tự làm sạch của chúng. Do đó, chất lượng nước trong ao nuôi được cải thiện và bùn không tích tụ trong môi trường.

Phòng chống bệnh (EMS, Virus hội chứng đốm trắng), Giảm sự phụ thuộc vào thuốc như Kháng sinh và Chống vi khuẩn Agente

Khi một hệ sinh thái đa dạng hóa và tăng cường khả năng tự làm sạch của nó nhờ các sản phẩm EM, việc sinh sản của một số loại virus có thể bị ngăn chặn và do đó có thể giảm liều kháng sinh và kháng sinh. Có những trường hợp thành công trong đó bệnh EMS và bệnh đốm trắng đã được loại bỏ bằng cách sử dụng EM trong nuôi tôm.

Sử dụng đồng thời các sản phẩm EM và thêm chất hữu cơ tăng tốc độ phân hủy. Nó cải thiện cả tính chất vật lý và hóa học của đất, đồng thời làm sắc nét khả năng đệm của nó. Những biện pháp bảo vệ chống lại thiệt hại muối trong môi trường hàng hải.

Giảm căng thẳng ở cá và động vật có vỏ

Mức độ căng thẳng trong cá và động vật có vỏ phụ thuộc đáng kể vào chất lượng nước. Các sản phẩm EM giúp duy trì chất lượng nước và do đó, mức độ căng thẳng có thể giảm. Nhờ đó, cá có thể được giữ sức khỏe và không bị bệnh.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi thức ăn (FCR) và giảm tỷ lệ tử vong

Bổ sung thức ăn bằng EM Bokashi có thể giúp cá tiêu hóa thức ăn tốt hơn và phát triển nhanh hơn, làm tăng FCR. Tương tự như vậy, khả năng kháng bệnh có thể được cải thiện trong môi trường nước nhúng EM, làm giảm tỷ lệ tử vong.

Nâng cao chất lượng

Trong các hoạt động canh tác trong đó chất lượng nước đã được cải thiện bằng EM, chất lượng sản phẩm cũng được cải thiện. Ví dụ, mùi phát ra được giảm bớt và hương vị trở nên nhẹ hơn. Cũng có thể giảm lượng kháng sinh còn sót lại và vi khuẩn trong sản phẩm cuối cùng. Điều này giúp tăng cường an toàn thực phẩm, mang lại lợi ích cho các nhà sản xuất và người tiêu dùng.

Lợi ích kèm theo

Giải pháp cho nước thải: Nước thải từ ao nuôi Giành làm hỏng môi trường
Khi sử dụng các sản phẩm EM, chất lượng nước thải có thể được cải thiện nên việc xả won sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường xung quanh. Ngoài ra, có thể giảm thiểu việc sử dụng kháng sinh và các tác nhân chống vi khuẩn, từ đó giúp giảm gánh nặng môi trường. (Trong trường hợp nuôi cua Thượng Hải Trung Quốc, chất lượng nước ở độ sâu sâu hơn có thể được ổn định.)

Tóm lại, EM tương thích với các phương pháp canh tác khác nhau, bất kể quy mô của chúng. Nó có hiệu quả vì nó đa dạng hóa quần thể vi sinh vật có lợi trong nước.

Ứng dụng của chế phẩm EM trong Xử lý nước

Đổ Chế phẩm EM1 vào sông làm tăng số lượng vi khuẩn, tạo thành đáy của kim tự tháp sinh thái. Khi đáy phát triển lớn hơn, chính kim tự tháp cũng trở nên lớn hơn, dẫn đến sự đa dạng phong phú hơn trong hệ sinh thái. Điều này sẽ cải thiện khả năng tự làm sạch của các dòng sông, giúp chúng trở nên sạch và đẹp trở lại.

Vi khuẩn lên men hiệu quả trong Chế phẩm EM1 (EM gốc) sẽ giúp phân hủy bùn

Trong các dòng sông bị ô nhiễm, bùn tích lũy (vật chất hữu cơ thối) đang trong tình trạng thiếu oxy, vì có một ít oxy hòa tan trong nước. Bên trong bùn, vi khuẩn lên men có hại (vi khuẩn khử hoạt tính) tạo ra các khí độc hại như metan, amoniac và hydro sunfua bằng cách phân hủy chất hữu cơ mà không cần oxy. Khi EM Mudballs (tập hợp EM có mật độ cao), được thêm vào nước trong điều kiện này, chúng sẽ được nhúng vào bề mặt của bùn và vi khuẩn lên men hiệu quả có trong Mudball bắt đầu phân hủy bùn. Đồng thời, vi khuẩn phototrophic tiêu thụ khí độc hại, vì vậy mùi hôi sẽ được chứa.

Xung quanh EM, động vật phù du tăng

Khi quá trình phân hủy lên men diễn ra, các axit amin và sacarit được sản xuất. Một phần trong số chúng hòa tan vào nước và thực vật phù du tăng lên ở nơi có ánh sáng mặt trời, sử dụng dinh dưỡng này. Các hoạt động của thực vật phù du sẽ làm tăng oxy trong nước, giúp vi khuẩn phân hủy oxy hóa, cần oxy, hoạt động mạnh hơn. Kết quả là sự phân hủy bùn được tăng tốc. Xung quanh EM Mudballs, động vật phù du sẽ tăng lên, biến bùn thành mảnh vụn, trầm tích hữu cơ làm từ chất hữu cơ và vi khuẩn, và bùn sẽ không còn gây hại.

Vi sinh vật và sinh vật phù du tăng khi sử dụng chế phẩm EM

Vi khuẩn trong Chế phẩm EM làm cho hệ sinh thái phong phú hơn

Mảnh vụn có chứa bong bóng carbon dioxide và oxy, vv, được tạo ra bởi các hoạt động của vi khuẩn, sẽ nổi lên trên bề mặt. Đôi khi các con sông trông ô nhiễm với những mảnh vụn trôi nổi. Tuy nhiên, điều này là do quá trình phân hủy bùn và thanh lọc các con sông. Khi mảnh vụn vỡ thành các phân đoạn nhỏ hơn và chảy dọc theo các con sông, các sinh vật ăn nó, chẳng hạn như cá nhỏ, tôm, cua và động vật có vỏ, tăng số lượng. Càng có nhiều cá, càng có nhiều chim đến, dẫn đến sự đa dạng hơn trong hệ sinh thái. Các vi khuẩn có trong EM 1 sẽ cải thiện khả năng tự làm sạch của các con sông bằng cách làm cho các hệ sinh thái mà chúng là một phần phong phú và rực rỡ hơn.

Ứng dụng của chế phẩm EM trong xử lý môi trường, rác thải

Dù ở các quận tiên tiến hay đang phát triển và dù ở khu vực thành thị hay nông thôn, chúng ta phải đối mặt với thách thức nghiêm trọng trong việc xử lý chất thải công nghiệp do hoạt động hàng ngày của chúng ta tạo ra. Mùi hôi tại bãi rác và nhà máy xử lý nước thải đặc biệt có vấn đề. Lý tưởng nhất là chúng ta phải phát triển các cách để tái chế càng nhiều chất thải càng tốt. Thật không may, đã có trường hợp lưu thông tài nguyên chất thải bị cản trở do phân bón chất lượng thấp và thiếu người dùng được đào tạo. Là một biện pháp giúp ngăn chặn những sự cố như vậy, EM đã được sử dụng tại các nhà máy xử lý chất thải và nước thải trên toàn thế giới. EM đã cho phép loại bỏ mùi hôi và sản xuất phân hữu cơ chất lượng cao. Điều này dẫn đến lưu thông tài nguyên tốt hơn.

Chế phẩm EM được dùng để Xử lý rác thải, cải thiện môi trường

Các chương trình liên quan đến sản phẩm EM đã đưa ra giải pháp cho vấn đề mùi hôi phát ra từ các trung tâm xử lý chất thải đô thị và chuyển đổi chất thải hữu cơ thành phân trộn. Bộ Giao thông và Công trình công cộng đô thị Hà Nội, được tài trợ bởi UNFPA (Quỹ dân số Liên hợp quốc) để xử lý chất thải trong các tòa nhà thành phố, sản xuất 7.500 tấn phân hữu cơ mỗi năm. Áp dụng EM 1 vào chất thải trước khi xử lý giúp loại bỏ mùi hôi, khiến công nhân ở các tòa nhà gần đó rất khó chịu. EM 1 cũng được áp dụng trong quá trình ủ phân, giảm nồng độ khí độc hại do rác thải và giảm mức độ ô nhiễm trong không khí theo tiêu chuẩn môi trường có thể chịu được theo quy định của chính phủ Việt Nam.

Cách bạn có thể sử dụng các sản phẩm EM để cải thiện chất lượng môi trường

Khi chúng ta đổ Chế phẩm EM1 (EM gốc) và EM1 đã hoạt hóa vào các môi trường bị vi khuẩn khử hoạt tính chi phối, các vi sinh vật sẽ được cải thiện và mùi hôi sẽ bị loại bỏ. Làm thay đổi môi trường vi sinh vật theo cách mà EM thực hiện dẫn đến quá trình lên men các chất hữu cơ và rút ngắn thời gian cần thiết để sản xuất phân hữu cơ chất lượng cao. Với việc áp dụng các sản phẩm EM, chúng tôi có thể giải quyết hiệu quả các vấn đề như mùi hôi tại các khu xử lý chất thải các loại (ví dụ: thiêu đốt, cơ sở xử lý nước thải, v.v.). Chúng tôi cũng có thể cải thiện chi phí sản xuất tại các nhà máy sản xuất phân compost, nơi rác thải và bùn thải được tái chế. Trên thực tế, EM-1 và EM Bokashi được kích hoạt được sử dụng trong các quy trình xử lý chất thải trên toàn thế giới, giúp đơn giản hóa việc khử mùi hôi cả trong và ngoài cơ sở. Do đó, công nhân trang web và cư dân địa phương đánh giá cao môi trường được cải thiện và không còn phàn nàn về mùi. Một kết quả khác là giảm chi phí vì không cần sử dụng chất khử mùi, chất khử trùng hoặc thuốc trừ sâu, dẫn đến suy thoái môi trường. Tương tự như vậy, hiệu quả của việc ủ phân dẫn đến thời gian sản xuất rút ngắn và thu hẹp cả lượng chất thải phải xử lý và diện tích cần xử lý. Khi phân ủ được lên men bởi EM 1, mùi hôi của nó sẽ bị loại bỏ và chất lượng của nó sẽ được cải thiện. Đây là cách phân bón được tăng cường và nhu cầu về phân bón tăng lên. Chúng tôi đã nhận được báo cáo về việc cải thiện tỷ lệ lưu thông tài nguyên.

Cách sử dụng chế phẩm EM xử lý rác thải

Một ví dụ về xử lý chất thải với Chế phẩm EM tại Hà Nội, Việt Nam

Tại bãi thải Tây Mơ, Hà Nội, Việt Nam, khí độc hại đã bị giảm rất nhiều đến mức địa điểm này đã có thể đáp ứng các tiêu chuẩn của Bộ Tài nguyên và Môi trường (MONRE). Tương tự, số lượng ruồi và muỗi đã giảm đáng kể. Trên hết, chi phí giám sát đã giảm 75% mỗi ngày. Tại bãi thải Đông Thành của Thành phố Hồ Chí Minh (quanh Hà Nội), EM 1 đã được sử dụng để lọc nước, và nước thải được xử lý hiện đáp ứng các tiêu chí của MONRE. Nước thải được xử lý được thải ra kênh rạch nông nghiệp và tái sử dụng cho nông nghiệp. Điều này tạo ra một chu kỳ đạo đức.

Ứng dụng của chế phẩm EM trong Xây dựng

Rõ ràng là các ứng dụng của sản phẩm EM cũng có thể cải thiện chức năng của vật liệu trong lĩnh vực xây dựng. Các thí nghiệm đã chứng minh rằng các sản phẩm EM giúp tăng cường độ bền của các tòa nhà và giảm thiệt hại do dung môi hữu cơ trong sơn và chất kết dính.

Các biện pháp chống lại hội chứng bệnh xây dựng 

Các thí nghiệm đã chứng minh rằng có một tác dụng ức chế formaldehyd, có tác dụng như một biện pháp đối phó với hội chứng xây dựng bệnh.

Đổ chế phẩm EM vào bê tông mang lại hiệu quả rất tốt

Sử dụng sản phẩm EM trên công trường

Trộn vật liệu EM vào bê tông đã được áp dụng trên các trang web xây dựng khác nhau. Nhiều tòa nhà và nhà ở đã được xây dựng bằng vật liệu EM, được thực hiện ngay từ giai đoạn thiết kế. Ở Malaysia, có một tòa nhà tên Eco Eco Town, nơi các sản phẩm EM đã được sử dụng không chỉ trong bê tông, mà còn trong việc làm sạch, bảo dưỡng cây và xử lý chất thải. Cơ chế chính xác khiến EM tạo ra các hiệu ứng có lợi của nó vẫn đang được nghiên cứu. Tuy nhiên, chủ sở hữu các tòa nhà EM đã báo cáo rằng không có mùi hóa học đặc biệt trong các đơn vị xây dựng mới, nấm mốc không phát triển dễ dàng và có hiệu quả giữ nhiệt cao. Từ góc độ tinh thần, họ cũng đồng ý rằng các tòa nhà được xây dựng co EM rất thoải mái khi sống.

Để tận dụng những hiệu ứng này, các vật liệu xây dựng tự nhiên như EM Diatomite và EM Plaster đã được phát triển và sử dụng ở những nơi khác nhau.