Kinh Nghiệm Trồng Rau Tại Nhà Hữu Ích

Vườn rau tại gia như một xu hướng trong thời kỳ mà vệ sinh an toàn thực phẩm không được đảm bảo. Rất nhiều người vì “chạy theo xu hướng”, háo hức với việc có một vườn rau mà bỏ quên đi những kiến thức quan trọng khi mới bắt đầu. Ăn Sạch Uống Sạch sẽ chia sẻ những kinh nghiệm trồng rau tại nhà hữu ích mà khi quyết định có một vườn rau bạn nhất định phải tìm hiểu nhé!

1. Không vội vàng

Việc mong muốn nhanh chóng sở hữu một vườn rau tại nhà làm bạn nôn nóng muốn gieo hạt giống ngay lập tức. Tuy nhiên, việc này sẽ làm hại vườn rau của bạn. Cây sẽ không thể phát triển tốt nếu không có những điều kiện sinh trưởng cần thiết. Vì vậy, bạn cần ngâm ủ hạt giống đủ thời gian, không vội mang cây ra trồng khi cây mới nảy mầm hoặc còn quá nhỏ.

2. Chọn vị trí thích hợp

Kinh nghiệm trồng rau tại nhà là khi chọn vị trí đặt vườn rau của bạn, cần cân nhắc kỹ về 2 yếu tố là ánh sáng và nguồn nước.

Tìm vị trí trồng rau thích hợp

Ánh sáng: Không nên chọn nơi thiếu sáng, rau của bạn sẽ sinh trưởng chậm và khó khăn hơn rất nhiều. Rau cần chiếu sáng tối thiểu 6 tiếng/ngày để phát triển tốt, khỏe mạnh và đạt năng suất tốt.

Nguồn nước: Vì mỗi ngày bạn đều phải tưới nước cho cây 1- 2 lần (mùa hè) nên việc chọn nơi gần nguồn nước là việc cần thiết giúp bạn tiện lợi cho việc tưới tiêu.

3. Chú ý đến chất lượng đất trồng

Mọi loại cây trồng đều cần dưỡng chất, theo kinh nghiệm trồng rau tại nhà, mỗi loại cây trồng sẽ cần lượng dinh dưỡng khác nhau. Có nhiều người cho rằng đất càng màu mỡ, càng nhiều dinh dưỡng cây sẽ càng phát triển tốt nên quá chăm chút, dẫn đến việc thừa dinh dưỡng.

Ngược lại, nhiều người tận dụng đất tại nhà để làm đất trồng nhưng không bổ sung đủ dinh dưỡng làm cây khó phát triển. Vì thế, để cây rau được xanh tốt, sinh trưởng khỏe mạnh, năng suất cao; chất lượng dinh dưỡng đất trồng là một yếu tố rất quan trọng mà bạn phải chú ý.Sau khi đảm bảo được chất lượng đất trồng, bạn cũng cần chăm sóc đất thường xuyên để giữ nguồn dinh dưỡng được ổn định.

4. Tưới nước cho cây hợp lý

Theo kinh nghiệm trồng rau tại nhà thì rau sẽ cần tưới nước 2 lần 1 ngày vào sáng sớm và chiều tốt (mùa hè) trong đó cần tưới sâu 1-3 lần 1 tuần. Nếu bạn tưới nông, rễ cây sẽ không cắm sâu xuống lòng đất mà chỉ phát triển gần trên mặt đất, khó hút nước và lấy các chất dinh dưỡng.

5. Khoảng cách các cây vừa phải

Chúng ta thường có xu hướng trồng rau nhiều với khoảng cách gần nhau hoặc nhiều loại rau cũng 1 lúc. Điều này khiến vườn rau của bạn phải chen chúc cạnh tranh nhau về ánh sáng, nước và chất dinh dưỡng. Kinh nghiệm trồng rau tại nhà là bạn cần gieo hạt theo đúng khoảng cách được hướng dẫn đê cây được phát triển tốt hơn.

Chú ý bố trí khu vực trồng từng loại rau cho phù hợp

Hạn chế trồng nhiều loại rau chung một chỗ, vừa khó chăm sóc vừa khó kiểm soát sự phát triển của chúng. Đồng thời, thu hoạch rau lúc chúng đã trưởng thành để tránh làm tốn nhiều dưỡng chất.

6. Chú ý quan sát vườn rau

Việc chú ý quan sát thường xuyên sẽ giúp bạn sớm nhận ra những dấu hiệu bất thường trên cây rau như sâu bệnh, vàng lá, trứng côn trùng, lá bị rỗ… để ra biện pháp bảo vệ kịp thời.

Hy vọng những kinh nghiệm trồng rau tại nhà mà Ăn Sạch Uống Sạch chia sẻ sẽ giúp bạn xây dựng và chăm sóc vườn rau nhà mình thật tốt.

Chephamsinhhocem.com tự hào là “người bạn đồng hành tin cậy của nhà nông”. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bà con nông dân hướng tới một nền nông nghiệp nói chung, chăn nuôi nói riêng bền vững và hiệu quả. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp rất nhiều các dòng chế phẩm sinh học chất lượng cao dùng trong nông nghiệp. Mời bạn tham khảo TẠI ĐÂY !

ĐỊA CHỈ MUA CHẾ PHẨM SINH HỌC GỐC TẠI HÀ NỘI VÀ TOÀN QUỐC

Ở thành phố Hà Nội và các tỉnh thành lân cận, khi Quý khách có nhu cầu mua chế phẩm sinh học EM gốc chính hãng, mời đến các cửa hàng bán chế phẩm sinh học gần nhất để mua hàng.

Hoặc Quý khách có thể liên hệ qua Hotline: 0869.526.282 để đặt hàng. Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ tư vấn cách đặt hàng và phương thức giao hàng cho quý khách.

CHẾ PHẨM SINH HỌC EM TRÊN CÁC TRANG MẠNG ĐIỆN TỬ ONLINE

Quý khách có thể dễ dàng mua chế phẩm EM gốc chất lượng cao, chính hãng … khi đặt mua ở các kênh sau:

Website: https://chephamsinhhocem.com/

SĐT/Zalo: 0869.526.282

Mail: chephamshem@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/chephamvisinhemina/

Shopee: https://shopee.vn/nongnghiepcnc

Xem thêm bài viết:

>>> Mật Rỉ Đường (Mật Mía) Chai 1 Lít

>>> Chế phẩm Vi sinh vật hữu hiệu EMINA

>>> Chế Phẩm Emina Phốt – Sản Phẩm Cho Mọi Nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *