Mật Rỉ Đường Đem Lại Hiệu Quả Ấn Tượng Trong Chăn Nuôi

Sử dụng mật rỉ đường trong chăn nuôi hiện đang là giải pháp được ưa chuộng. Với nhiều lợi ích bất ngờ, đây chắc chắn trở thành “trợ thủ” đắc lực thúc đẩy nâng cao kinh tế.

Đây là cách sử dụng đơn giản, tiết kiệm thời gian và công sức. Theo đó, bà con chỉ cần trộn mật rỉ đường vào cám, các loại thức ăn như lúa mì, ngô, rơm rạ…

Phụ phẩm sẽ tạo được độ ngọt, kích thích vật nuôi ăn ngon. Ngoài ra, mật rỉ đường còn chưa nguồn khoáng chất dồi dào. Tăng cường sức để kháng giúp vật nuôi phát triển.

Mật rỉ đường trong chăn nuôi mang đến giải pháp tiện lợi

Ủ chua mật rỉ đường với thức ăn

Mục đích sử dụng mật rỉ đường ủ chua cùng nguyên liệu như bã sắn, cỏ xanh, cây ngô… Sẽ hình thành nguồn thức ăn chăn nuôi dự trữ tuyệt vời.

Công thức được thực hiện như sau: Bà con dùng 100kg cỏ cây cắt nhỏ, mật rỉ đường 3kg, một chút muối ăn.

Mật rỉ đường trong chăn nuôi
Ủ thức ăn cho trâu bà bằng mật rỉ đường và chế phẩm vi sinh tạo nên 1 loại thức ăn dự trữ tuyệt vời

Trộn đều nguyên liệu đã chuẩn bị, sau đó ủ trong bao nilon nén kín, không để không khí lọt vào. Qua khoảng 2-3 tuần, cỏ bắt đầu chuyển màu vàng, có mùi chua như dưa muối. Lúc này, bà con mang cho vật nuôi ăn.

Để đảm bảo tận dụng giá trị tốt nhất của mật rỉ đường. Quá trình ủ thức ăn chăn nuôi, bà con có thể kết hợp thêm men vi sinh EM gốc.

Có thể bạn sẽ thích:

Ứng dụng mật rỉ đường trong nuôi tôm

Bên cạnh ứng dụng mật rỉ đường trong chăn nuôi làm thức ăn cho gia súc, gia cầm. Phụ phẩm còn phát huy tốt giá trị ở việc nuôi tôm.

Loại bỏ NH3 và NO2

Đây là những khí độc làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng tôm nuôi. Thậm chí, chúng tạo ra môi trường lý tưởng để mầm bệnh xâm nhập. Dẫn đến một số loại bệnh nguy hiểm như cong thân, đỏ thân, hoại tử cơ, hội chứng gan tụy cấp…

Dùng mật rỉ đường sẽ tạo ra được lượng cacbon, nito, dựa theo cơ chế từ các loại vi khuẩn dị dưỡng. Phục vụ hoạt động tổng hợp protein để loại bỏ đi các khí độc trong ao nuôi.

Các kết quả thử nghiệm chứng minh rằng hiệu quả đạt được rất ấn tượng. Vừa đảm bảo sự an toàn cho tôm nuôi, thân thiện môi trường. Lại tiết kiệm đáng kể chi phí khi giá của rỉ đường vô cùng hấp dẫn. Liều lượng thích hợp nhất cho 1 ha nuôi tôm là 30 lít mật rỉ đường.

Mật rỉ đường trong nuôi trồng thủy sản
Sử dụng mật rỉ đường có tác dụng loại bỏ khí độc trong ao nuôi

Kiểm soát độ pH

Đối với những người nuôi tôm, luôn đặc biệt chú ý đến độ pH ở môi trường ao nuôi. Bởi đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tỷ lệ sống, sự phát triển của con tôm. Thông thường, độ pH phù hợp dao động từ 7.8 – 8.5. Nếu gặp phải biến động quá cao hay quá thấp sẽ làm chết tôm.

Có rất nhiều giải pháp để ổn định độ pH đối với ao nuôi tôm. Tuy nhiên, hiện nay được tin tưởng nhất phải kể đến hình thức nuôi vi sinh bằng mật rỉ đường. Phụ phẩm có chức năng tăng sinh vi khuẩn dị dưỡng để cạnh tranh cùng nguồn carbon với tảo.

mật rỉ đường
Sử dụng men vi sinh ủ với mật rỉ đường đóng vai trò quan trọng trong xử lý hiệu quả nguồn nước ao nuôi

Trong nuôi trồng thủy sản, ủ mật rỉ đường cùng với men vi sinh còn đóng vai trò xử lý hiệu quả nguồn nước thải. Tránh trường hợp gây ra ô nhiễm môi trường xung quanh.

Với những ứng dụng của mật rỉ đường đã chứng tỏ, đây là loại chế phẩm hữu hiệu và được bà con tin dùng. Cùng với mật rỉ đường chúng tôi có bán nhiều loại chế phẩm khác theo các kích thước như: bán theo can, bán theo lít, bán theo túi lớn, túi nhỏ,…

Xem thêm sản phẩm:

Chế Phẩm Sinh Học EMINA Gốc (EMINA1)

Mật Rỉ Đường (Mật Mía) Can 2 Lít

Chế Phẩm Sinh Học Tỏi Ớt

Mua Chế phẩm sinh học EM gốc và Mật rỉ đường chất lượng tốt ở đâu?

Đầu tiên, quý khách hãy chú ý chọn mua những nơi có thương hiệu uy tín, đảm bảo để chắc chắn rằng mình mua được sản phẩm ưng ý nhất.

Bạn có thể đặt mua chế phẩm EM gốc qua những trang web như chephamsinhhocem.com… Đây là các trang web cực kì uy tín và đã được nhiều khách hàng chọn lựa.

Chephamsinhhocem.com tự hào là “người bạn đồng hành tin cậy của nhà nông”. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bà con nông dân hướng tới một nền nông nghiệp nói chung, chăn nuôi nói riêng bền vững và hiệu quả. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp rất nhiều các dòng chế phẩm sinh học chất lượng cao dùng trong nông nghiệp. Mời bạn tham khảo TẠI ĐÂY!

 

XEM THÊM:

Xử Lý Nước Thải Hiệu Quả Và Tiết Kiệm Với Mật Rỉ Đường

Giá Bán Chế Phẩm Sinh Học EM Gốc? Cách Để Mua Được Chế Phẩm EM Chính Hãng, Chất Lượng Tốt?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *