Mô hình nuôi chim cút làm giàu từ chế phẩm sinh học

Mô hình nuôi chim cút bằng chế phẩm sinh học– Chế phẩm sinh học đã và đang trở thành một sản phẩm hiệu quả được ứng dụng phổ biên trong mô hình chăn nuôi nói chung hiện nay và chăn nuôi chim cút nói riêng. Sử dụng chế phẩm sinh học không những giúp nâng cao hiệu quả cho chim cút mà còn giảm thiểu ô nhiễm môi trường chăn nuôi, và đem lại lợi nhuận kinh tế cao.

Hãy cùng Chephamsinhhocem tìm hiểu những hiệu quả và cách áp dụng mô hình nuôi gà, chim cút bằng chế phẩm sinh học sao cho hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây. 

Ưu điểm của mô hình nuôi chim cút 

– Mô hình nuôi chim cút lấy trứng được nhiều người đánh giá là đem lại hiệu quả kinh tế cao do chi phí đầu tư  thấp, không tốn chi phí nhân công, ngoài ra khả năng kháng bệnh của chim cút tốt.

– Chim cút bắt đầu cho trứng sau 45 ngày trở lên và thời gian khai thác kéo dài từ 8 – 10 tháng.

– Để có thể đạt hiệu quả tốt nhất trong quá trình chăn nuôi chim cút lấy trứng cần phải chọn lựa giống tốt, đảm bảo đáp ứng điều kiện chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học.

– Chuồng trại phải đáp ứng được thiết kế hợp lý, cao ráo, thông thoáng, không để môi trường ẩm thấp, trang bị hàng rào cách ly với khu vực xung quanh, hệ thống hố sát trùng,…

– Mỗi ngày dành từ 4 – 5 giờ cho ăn và lấy trứng, nuôi dưỡng chăm sóc đều đặn.

– Mô hình nuôi chim cút tuy không nặng nhọc nhưng đòi hỏi sự kiên trì, thường xuyên theo dõi chế độ ăn cũng như các biểu hiện khác của chim để có biện pháp xử lý kịp thời và hiệu quả.

– Ngoài ra, cần phải đáp ứng nhu cầu về dinh dưỡng để đem đến năng suất trứng tối đa. Chính vì vậy, áp dụng sử dụng các chế phẩm sinh học vào chăn nuôi đem lại hiệu quả sử dụng vô cùng tốt.

– Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chế phẩm sinh học để xử lý mùi hôi và thức ăn ủ men vi sinh hoạt tính, vừa đảm bảo tiêu hóa tốt lại có thể giảm thiểu ô nhiễm, nhờ vậy tối ưu hóa lợi nhuận.

>>> Xem thêm:HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CHẾ PHẨM EM CHO CHĂN NUÔI ĐƠN GIẢN, DỄ HIỂU

Vai trò của chế phẩm sinh học thay thế kháng sinh trong mô hình nuôi chim cút 

–  Trong ngành chăn nuôi, thuốc kháng sinh được sử dụng phổ biến để chữa bệnh hiệu quả, đồng thời được đánh giá là một trong những chất kích thích sinh trưởng hiệu quả thông qua thức ăn.

– Thuốc kháng sinh là một trong những chất khi được trộn với thức ăn sẽ loại bỏ được các vi khuẩn gây bệnh.

– Tuy nhiên, nếu lạnh dụng kháng sinh sẽ gây ra hiện tượng kháng kháng sinh.

– Hiện nay, biện pháp thay thế cho kháng sinh đem lại hiệu quả tốt và tiết kiệm nhất hiện nay chính là sử dụng các chế phẩm phẩm EMINA để hỗ trợ điều trị chữa bệnh cho chim cút.

– Có thể thấy, chế phẩm sinh học EMINA sử dụng trong chăn nuôi chim cút đã đem lại ý nghĩa lớn về kinh tế cũng như chất lượng với những người chăn nuôi phát triển một cách bền vững và hiệu quả nhất.

– Không những đảm bảo được chất lượng đầu ra mà còn góp phần đẩy mạnh lượng tiêu thụ trong nước, nâng cao cơ hội xuất khẩu chim cút sang các thị trường.

>>> Xem thêm: Chế phẩm EMINA dạng gốc- ĐH nông nghiệp1

Hiệu quả của chế phẩm sinh học EMINA với mô hình nuôi chim cút

Nâng cao giá trị thức ăn

– Khi sử dụng chế phẩm sinh học EMINA sẽ giúp cải thiện được giá trị của thức ăn khi có sự tăng lên của protein.

– Bên cạnh đó, trong chế phẩm còn có sự tích lũy của vitamin do sự tổng hợp của nấm men, giúp cho quá trình sinh trưởng của chim cút hiệu quả hơn, chim lớn nhanh hơn.

– Đặc biệt, trong mô hình nuôi chim cút khi sử dụng chế phẩm sinh học sẽ giúp nâng cao sản lượng trứng chim cút lên tới 90%, đồng thời, trứng chim đều và đẹp hơn, hạn chế được tình trạng chim mổ lông, mổ cánh nhau.

– Chất lượng thịt chim cũng đảm bảo, thơm, chắc, to hơn trong thời gian ngắn.

Tăng khả năng hấp thụ thức ăn, nâng cao tỉ lệ tiêu hóa thức ăn

– Nhờ sử dụng chế phẩm EMINA, thức ăn sẽ có mùi vị ngon hơn, mềm hơn, kích thích được tính thèm ăn, giúp chim cút ăn tốt hơn.

– Đồng thời còn giúp tăng khả năng tiêu hóa, hấp thụ trong dạ dày, ruột, các chất trong chế phẩm còn làm biến đổi các thành phần đạm, bột đường, chất béo trong thức ăn từ khó tiêu thành dễ tiêu, giúp hấp thụ hiệu quả, tăng cường sự tiêu hóa thức ăn của chim.

Tăng khả năng miễn dịch, nâng cao sức đề kháng

 sử dụng chế phẩm sinh học giúp tăng số lượng vi sinh vật hữu ích trong đường tiêu hóa, giúp cân bằng hệ sinh thái đường ruột.

– Sau các quá trình trao đổi chất của các vi sinh vật sẽ giúp hút các vi khuẩn có hại và ngăn ngừa không để chúng cư trú trong hệ thống đường ruột, kìm hãm các vi sinh vật gây bệnh.

Ngăn ngừa quá trình lên men thối trong đường ruột, đảm bảo môi trường sống 

Các hợp chất hữu cơ như rượu, axit hữu cơ và lượng lớn các vi sinh vật có lợi trong thức ăn lên men sẽ ức chế được các hoạt động của vi khuẩn gây thối rữa, hạn chế các khí độc trong phân, tránh các mùi hiệu quả cho môi trường chăn nuôi.

>>> Xem thêm:Chế Phẩm EM gốc can 20 lít

Địa chỉ bán chế phẩm sinh học tốt nhất hiện nay 

Chephamsinhhocem là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm chế phẩm tốt nhất hiện nay, được nhiều nhà nông tin tưởng chọn lựa cung cấp trong suốt thời gian dài.

 

>> Xem thêm các sản phẩm khác tại đây: 

Check our bestsellers!

ĐỊA CHỈ MUA CHẾ PHẨM SINH HỌC GỐC TẠI HÀ NỘI VÀ TOÀN QUỐC

Ở thành phố Hà Nội và các tỉnh thành lân cận, khi Quý khách có nhu cầu mua chế phẩm sinh học EM gốc chính hãng, mời đến các cửa hàng bán chế phẩm sinh học gần nhất để mua hàng.

Hoặc Quý khách có thể liên hệ qua Hotline: 0869.526.282 để đặt hàng. Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ tư vấn cách đặt hàng và phương thức giao hàng cho quý khách.

CHẾ PHẨM SINH HỌC EM TRÊN CÁC TRANG MẠNG ĐIỆN TỬ ONLINE

Quý khách có thể dễ dàng mua chế phẩm EM gốc chất lượng cao, chính hãng … khi đặt mua ở các kênh sau:

Website: https://chephamsinhhocem.com/

SĐT/Zalo: 0869.526.282

Mail: chephamshem@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/chephamvisinhemina/

Shopee: https://shopee.vn/nongnghiepcnc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *